Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Dương phong tỏa Công ty Puku Việt Nam vì có ca nhiễm nCoV

Ngành y tế tỉnh Bình Dương đã phong tỏa, cách ly Công ty TNHH Puku Việt Nam và toàn bộ công nhân để điều tra dịch tễ liên quan ca nghi mắc Covid-19.

Ngày 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được lực lượng chức năng phát hiện.

Theo đó, trường hợp này là nữ, 22 tuổi, ngụ TP Thủ Đức và làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam ở Khu công nghiệp Đồng An 1 (phường Bình Hòa, TP Thuận An, Bình Dương).

Ngày 10/6, người này thấy không khỏe nên đến khám tại Bệnh viện TP Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người này đang được cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Phong toa Cong ty Puku Viet Nam anh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa Công ty Puku Việt Nam để điều tra dịch tễ. Ảnh: Thanh Kiều.

Qua điều tra truy vết, ngành y tế tỉnh Bình Dương xác định 52 trường hợp F1. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa những trường hợp này đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương tạm thời khoanh vùng, thực hiện cách ly y tế đối với Công ty TNHH Puku Việt Nam và toàn bộ công nhân của công ty để tiếp tục truy vết. Lực lượng chức năng cũng đồng thời tiến hành phun khử khuẩn khu vực dịch tễ liên quan.

Từ 27/4 đến 12/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận tổng cộng 8 ca mắc Covid-19. Ngoài ra, 5 bệnh nhân dương tính tại TP.HCM có lịch trình di chuyển và địa chỉ cư trú tại Bình Dương.

Bình Dương gỡ phong tỏa nhiều khu phố

Khu phố Bình Quới B ở TP Thuận An cùng 5 khu phố khác ở TP Dĩ An đã được lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương gỡ phong tỏa vào hôm nay (10/6).

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thanh Kiều

Bạn có thể quan tâm