Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Dương cho học sinh nghỉ từ ngày 1/2

Bình Dương sẽ cho trẻ mầm non, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương, cho hay UBND tỉnh vừa quyết định cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2. Thời gian nghỉ kéo dài đến hết lịch nghỉ Tết Tân Sửu (ngày 16/2).

Binh Duong cho hoc sinh nghi hoc anh 1

Học sinh các cấp ở Bình Dương sẽ nghỉ học từ ngày 1/2 để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Như vậy, tính đến chiều 31/1, 9 tỉnh, thành trên cả nước, bao gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hòa Bình, Gia Lai, Bắc Ninh, Hà Nội, Bình Dương, đã quyết định cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19.

Trước đó, sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Theo đó, bộ trưởng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học.

Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Ngày 30/1, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các sở GD&ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Cụ thể, các sở giáo dục chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

8 địa phương cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, Hà Nội, Hòa Bình, Hải Dương và một số địa phương khác cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm