Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Biểu tượng Dogecoin được bán giá 4 triệu USD

Biểu tượng của Dogecoin phá vỡ kỷ lục để trở thành meme dạng NFT đắt nhất từng được bán. Giá của meme chú chó Shiba Inu đạt gần 4 triệu USD.

Hình ảnh biểu tượng của đồng Dogecoin được bán đấu giá dưới dạng token NFT với giá gần 4 triệu USD. "Doge" đã trở thành meme NFT đắt nhất cho đến hiện nay.

Ngày 11/6, meme chú chó Shiba Inu được đấu giá trên trang web Zora. Người dùng mạng có tên @pleasrdao đã đặt sẵn giá thầu là 1.696 đồng Ethereum, gần 4 triệu USD và chiến thắng cuộc đấu giá trên.

"Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của cột mốc quan trọng này trong lịch sử Internet. Doge xứng đáng để trở thành kỷ lục meme NFT giá trị nhất", Don Caldwell, tổng biên tập của cơ sở dữ liệu Know Your Meme chia sẻ. Chủ sở hữu Atsuko Sato đã bán hình ảnh vui nhộn của chú chó Shiba một cách hợp pháp.

Bieu tuong Dogecoin duoc dau gia 4 trieu USD anh 1

Chú chó tên Kabosu "vô tình" trở thành hiện tượng mạng. Ảnh: Atsuko Sato.

Caldwell cho biết "Doge" được ông xem là một trong những meme mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Internet. Trước đó, biểu tượng đồng Dogecoin đã giành được giải thưởng "Meme of the Decade" (Meme của thập kỷ).

Cái tên "Doge" bắt nguồn từ hoạt hình "Homestar Runner". Trong một tập phim năm 2005, nhân vật chính Homestar gọi một nhân vật khác là "Doge". 5 năm sau, Sato đã đăng hình chú chó Shiba Inu có tên Kabosu lên blog cá nhân. Bức ảnh đã gây sốt trên các trang web như Tumblr và Reddit vào đầu những năm 2010. Sau khi một người dùng Reddit gọi hình ảnh của Kabosu là "Doge", meme này đã được ra đời.

Gần đây, sự phổ biến của Dogecoin cũng khiến hình ảnh chú chó Kabosu được người dùng Internet biết đến nhiều hơn. Đồng thời, loại tiền mã hóa này còn là tài sản yêu thích của tỷ phú Elon Musk.

NFT viết tắt của "Non-Fungible Token", ra đời dựa trên blockchain Ethereum. Token này được dùng như một chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu với một sản phẩm nghệ thuật nhất định. Xu hướng NFT hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, hầu hết nhà sưu tầm vẫn muốn sở hữu vật phẩm thật thay vì dưới dạng kỹ thuật số.

Atsuko Sato hiện là giáo viên mầm non, sống và làm việc tại thành phố Sakura, Nhật Bản. Các bức ảnh của Kabosu chỉ đơn thuần dành cho trang blog của cô. Tuy nhiên, chủ nhân của Kabosu bất ngờ khi bức ảnh chú chó của mình được lan truyền khắp thế giới.

Kabosu rất hiền lành, háu ăn, hiện nay đã 14 tuổi. Có những tin đồn cho rằng chú chó Shiba đã qua đời. Tuy nhiên, Kabosu-chan vẫn còn sống, rất thích đi dạo và tràn đầy năng lượng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của Know Your Meme, Atsuko Sato cho biết chú chó nổi tiếng được cô nhận nuôi từ một trung tâm bảo vệ động vật, sau khi Kabosu-chan bị chủ bỏ rơi. “Tôi thường gửi quyên góp đến tổ chức bảo vệ động vật với hy vọng những chú chó khác cũng sẽ được hạnh phúc như Kabosu”, Atsuko chia sẻ thêm.

Túi Hermès NFT có hình bào thai được bán giá 23.500 USD

Chiếc túi xách Hermès ở dạng NFT đã được bán với giá 23.500 USD. NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain tương tự Bitcoin.

An Khang

Theo NBC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm