Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng đang cạn kiệt quỹ đất

Cho rằng Đà Nẵng đang dần cạn kiệt quỹ đất, ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu UBND TP rà soát quỹ đất để kịp thời điều chỉnh, phục vụ phát triển giao thông,...

Ngày 5/4, tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 12, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết 3 tháng đầu năm đơn vị đã kiểm tra nhiều trường hợp về xây dựng, an toàn lao động.

Trong đó, các cơ quan chức năng của sở đã xử lý 28 trường hợp, với tổng số tiền xử phạt là 823 triệu đồng. Đơn vị này có văn bản đề nghị UBND quận huyện xử lý 45 trường hợp có dấu hiệu sai phạm trong lĩnh vực xây dựng. 

"Tổng số công trình vi phạm trật tự xây dựng đã được các quận, huyện phát hiện gồm 119 trường hợp. Trong đó, các cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm 69 trường hợp, với tổng số tiền xử phạt gần 1,3 tỷ đồng", ông Hùng thông tin.

Nhieu sai pham trong xay dung o Da Nang anh 1
Đà Nẵng đang bộc lộ nhiều bất cập về quy hoạch. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thẳng thắn thừa nhận những năm qua địa phương có tốc độ phát triển nhanh, nhưng hạ tầng chưa theo kịp. Công tác quản lý còn yếu kém dẫn đến tình trạng vi phạm trong lĩnh vực xây dựng vẫn còn phổ biến. 

Ông yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm xây dựng trái phép, không phép, hậu cấp phép xây dựng.

Cho rằng địa phương đang dần cạn kiệt quỹ đất, ông Nghĩa yêu cầu UBND TP Đà Nẵng tập trung rà soát quỹ đất để kịp thời điều chỉnh, đảm bảo phục vụ phát triển giao thông, các thiết chế văn hóa, ý tế, giáo dục...

Người đứng đầu Đà Nẵng cũng cho rằng thời gian qua địa phương đã không thật sự chú tâm đến việc quy hoạch, xây dựng các công trình dân sinh ven biển.

"Các cơ quan phải sớm nghiên cứu, quy hoạch đầu tư một số lối xuống biển, công viên, lối đi bộ bãi biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn để phục vụ người dân và du khách", ông Nghĩa yêu cầu.

Ông Nghĩa yêu cầu các Ban cán sự Đảng nghiên cứu, thực hiện nhất thể hóa một số chức danh ở những nơi có đủ điều kiện, như: Trưởng ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Mặt trận, sáp nhập Trung tâm Bồi dưỡng chính trị vào Ban Tuyên giáo; Trưởng ban Tổ chức đồng thời là Trưởng phòng Nội vụ, Văn phòng sử dụng chung ở cấp quận, huyện...

'Không tiếc tiền thuê chuyên gia quy hoạch lại Đà Nẵng'

Chủ tịch TP Đà Nẵng thừa nhận nhiều khi chính quyền lao theo yêu cầu thực tiễn, rồi ký duyệt chỗ này, chỗ khác. Đà Nẵng không tiếc tiền thuê chuyên gia điều chỉnh lại quy hoạch.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm