Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Thăng: Dân nhắn tin kêu chuyện dạy thêm, học thêm

Nếu còn để xảy ra tình trạng dạy thêm, học thêm thì Bí thư, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 5 sáng 20/5, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng khẳng định nếu còn để xảy ra tình trạng dạy thêm, học thêm thì Bí thư, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm.

Mở đầu buổi làm việc, Bí thư Thăng hỏi lãnh đạo quận 5 là trên địa bàn quận có tình trạng dạy thêm, học thêm, chạy trường, chạy lớp hay không? Trách nhiệm của Quận ủy, Ủy ban trong vấn đề này như thế nào?

bi thu dinh la thang anh 1
"Dân nhắn tin cho tôi kêu chuyện dạy thêm, học thêm ghê lắm" - Bí thư Đinh La Thăng nói.

“Người dân nhắn tin kêu tôi ghê gớm lắm về chuyện dạy thêm, học thêm, chạy trường, chạy lớp. Thực tế có không? Tại sao chúng ta lại không ngăn chặn được chuyện này. Vừa khổ cho giáo viên, vừa khổ cho học sinh, phụ huynh, vừa khổ cho giao thông”, ông Thăng nói.

Ông Thăng yêu cầu Bí thư quận ủy, Chủ tịch quận phải chịu trách nhiệm nếu còn để xảy ra tình trạng chạy trường, chạy lớp, dạy thêm, học thêm. Tất cả các Bí thư quận huyện trong thành phố cũng phải chịu trách nhiệm.

Bí thư Thăng cho biết tuần tới Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với ngành giáo dục và yêu cầu phải làm rõ vấn đề này. TP HCM phải là điểm sáng về giáo dục như vậy thì không còn dạy thêm học thêm, không thể để khổ học sinh mãi.

Còn việc dạy thêm, học thêm cho các đối tượng học sinh yếu, học sinh nào có nhu cầu ông Thăng yêu cầu phải được công khai minh bạch, trên tinh thần tự giác, do trường tổ chức và không được thu tiền.

Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giải quyết đơn nữ sinh kêu cứu

Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giải quyết đơn kêu cứu của 2 nữ sinh gửi đến đường dây nóng, đề cập nỗi lo gần đến kỳ thi THPT quốc gia nhưng không được cấp chứng minh nhân dân.

http://www.baogiaothong.vn/bi-thu-thang-dan-nhan-tin-keu-chuyen-day-them-hoc-them-ghe-lam-d150828.html

Theo Phan Tư/Giao Thông

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm