Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ về việc không ứng cử đại biểu Quốc hội

Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định việc không ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ không làm hạn chế mối quan hệ của ông với người dân toàn thành phố.

Theo danh sách sơ bộ người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên sẽ không tham gia Quốc hội nhiệm kỳ này. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu Đảng bộ thành phố sẽ không dự các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn trước và sau mỗi kỳ họp Quốc hội như người tiền nhiệm.

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Văn Nên khẳng định việc không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ không làm hạn chế mối quan hệ với người dân thành phố.

"Việc không dự các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau những kỳ họp Quốc hội sẽ không ảnh hưởng tới việc lắng nghe người dân. Tôi có rất nhiều cách để nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân TP.HCM", ông Nguyễn Văn Nên khẳng định.

ong Nguyen Van Nen khong ung cu anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bên trái) và ông Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Quang Huy.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 2 và thống nhất với danh sách sơ bộ 51 người được giới thiệu. Bí thư Thành ủy TP.HCM không có tên trong bản danh sách sơ bộ này.

Nguồn tin của Zing cho biết Bí thư Thành ủy TP.HCM không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do muốn dành toàn bộ thời gian, tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ TP.HCM.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XIV, có tên trong danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết Thành ủy TP.HCM là đơn vị giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, TP.HCM sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố từ ngày 21/3 đến 13/4.

Theo dự kiến, ngày 23/5, cử tri tại TP.HCM thực hiện quyền công dân tại 10 đơn vị bầu cử để bầu ra 30 đại biểu Quốc hội đại diện cho người dân toàn thành phố. Đồng thời, cử tri sẽ bỏ phiếu để bầu 95 đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không có tên trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong khi đó, ông Nguyễn Thiện Nhân được giới thiệu tiếp tục ứng cử.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Chính phủ Xã hội