Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Đà Nẵng: Đừng để mất cán bộ vì sai phạm quản lý đô thị, đất đai

Ông Trương Quang Nghĩa yêu cầu Quận ủy Liên Chiểu tăng cường công tác giám sát để không bị mất cán bộ vì liên quan đến sai phạm trong quản lý đô thị, đất đai.

Ngày 10/9, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Quận ủy Liên Chiểu về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Gần 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, quận Liên Chiểu đã tinh giản biên chế được 22 người, giảm được 3 đầu mối cơ quan, 6 vị trí cấp trưởng và phó.

Bi thu Da Nang hop voi quan Lien Chieu anh 1
Ông Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Hoàng Hà.

Các cơ quan chức năng của quận kỷ luật 25 đảng viên. Trong đó, quận khiển trách 17 đảng viên, cảnh cáo 4 đảng viên, cách chức 1 đảng viên, khai trừ 3 đảng viên.

Số cấp ủy viên các cấp bị xử lý kỷ luật là 12 người (trong đó có 3 quận ủy viên, 4 đảng ủy viên, 3 chi ủy viên).

Lãnh đạo Quận ủy Liên Chiểu thẳng thắn thừa nhận, một số cán bộ, đảng viên còn coi nhẹ công tác chỉnh đốn Đảng. Việc tuyên truyền, đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình”, nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và các quan điểm sai trái, thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa chưa sắc bén. Một số cán bộ còn nể nang, né tránh trong công tác phê bình và tự phê bình...

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trương Quang Nghĩa nhận định việc quản lý trật tự đô thị ở Liên Chiểu còn khó khăn, bất cập. Thời gian qua, có nhiều cán bộ bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong lĩnh vực đất đai, quản lý đô thị...

“Các đồng chí trong Thường vụ Quận ủy Liên Chiểu phải coi đây là bài học. Chúng ta phải tăng cường giám sát, đừng để mất cán bộ vì liên quan đến những sai phạm trong quản lý đô thị, đất đai", ông Nghĩa nói.

Trong công tác cán bộ, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu địa phương phải lựa chọn, đề xuất những người có phẩm chất chính trị, tầm nhìn khoa học nhưng điều quan trọng hơn là phải thực sự quan tâm đến người dân, thấu cảm với những khó khăn, bức xúc của người dân.

Bí thư Đà Nẵng: Không biết còn cán bộ nào bị bắt, khởi tố

Bí thư Đà Nẵng cho biết Thanh tra Chính phủ vẫn đang làm việc về những vấn đề liên quan đến Sơn Trà và khu đô thị Đa Phước nên không biết sẽ còn cán bộ nào bị khởi tố, bắt giam.
Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội