Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết giúp con trẻ tự do mở cửa tương lai

Dù là cách giáo dục đang được nhiều phụ huynh trẻ quan tâm, việc để con được làm điều mình thích trên hành trình khám phá và học hỏi là điều không dễ dàng.

Làm sao để tôn trọng sở thích và lựa chọn của con mà không trở thành nuông chiều quá mức, vẫn giúp trẻ có tương lai tươi sáng luôn là câu hỏi băn khoăn với các ông bố, bà mẹ hiện đại.

Để việc học trở thành đam mê

Gretchen Rubin - một trong những quan sát viên về hạnh phúc và nhân tính ảnh hưởng nhất hiện nay, tác giả của cuốn sách The Happiness Project (Dự án hạnh phúc) từng nhận định: “Người ta hạnh phúc nhất là khi được làm điều mình thích... Người ta sẽ làm tốt nhất những gì họ vốn dĩ muốn làm”. Chính vì vậy, cho trẻ được làm điều mình thích ngay từ bây giờ là đang chuẩn bị cho trẻ một cuộc đời hạnh phúc, thành công thực sự trong tương lai.

ILA anh 1
Đồng hành cùng con trên chặng đường giáo dục là hành trình dài.

Hãy cho bé được hỏi thật nhiều, bởi khi trẻ được quan sát và khám phá cuộc sống tối đa. Đây cũng là cách bé bắt đầu học về cuộc sống xung quanh. Từ đó, việc học sẽ trở nên tự nhiên và bé sẽ đam mê. Khi được học và làm điều mình thích, mỗi ngày đi học với trẻ là một ngày vui. Các em sẽ có nhiều hứng khởi hơn để khám phá kho tàng tri thức, mở mang đầu óc, tạo tiền đề để có tầm nhìn xa hơn trong tương lai.

Đồng ý với cách giáo dục này, cô Mona Nainie, phó giám đốc nghiên cứu học tập của một trung tâm Anh ngữ uy tín tại Việt Nam, cho rằng: “Đối với trẻ em, điều quan trọng nhất là nuôi dưỡng trí tò mò, khám phá của trẻ. Muốn vậy, trẻ cần được tạo không gian cởi mở, tự do đủ để thỏa sức khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh. Từ đó trẻ sẽ hình thành nên sự tự tin và cảm giác hạnh phúc cho trẻ. Và hạnh phúc là yếu tố tiên quyết trong cuộc sống. Điều này còn quan trọng hơn sự thành công hay giàu có. Bởi trẻ tự tin và hạnh phúc sẽ chủ động quyết định tương lai của mình”.

Trẻ tiến xa hơn khi có “bạn đồng hành”

Cho con được làm điều mình thích, để con tự do theo đuổi ước mơ là xu hướng giáo dục hiện đại và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho tương lai, nhưng không có nghĩa cứ thế để mặc trẻ “thích gì làm nấy”. Dù tự lập đến đâu, trẻ vẫn cần được theo sát, khuyến khích và tạo mọi điều kiện để được phát huy tối đa thế mạnh riêng và mở mang tầm nhìn. Điều này đồng nghĩa với việc phụ huynh sẽ cần có một đối tác giáo dục đáng tin cậy làm bạn đồng hành trong suốt hành trình phát triển của con.

ILA anh 2
Để cho con phát huy sở trường và trở nên thành công, bố mẹ cần chọn cho con một đối tác giáo dục đáng tin cậy.

Là chuyên gia giáo dục được nhiều phụ huynh lựa chọn trong nhiều năm qua, trung tâm Anh ngữ ILA hiểu rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể khác biệt cần được giáo dục và phát triển theo cách riêng, để thật sự vươn đến tương lai hạnh phúc và thành công. Với hệ thống giáo dục toàn diện cùng thông điệp “Học vui - nhìn xa - nghĩ lớn”, ILA tạo ra một môi trường năng động, tràn đầy cảm hứng, giúp trẻ tự do học hỏi và được là chính mình, để mỗi giờ trên lớp đều là một hành trình khám phá thú vị.

Nhờ khả năng tiếng Anh tốt cùng 6 kỹ năng tư duy được trau dồi tại trung tâm mỗi ngày bao gồm: Sáng tạo, tư duy phản biện, giao tiếp, hợp tác, kiến thức công nghệ và tự hoàn thiện bản thân; trẻ có thể dễ dàng tiếp cận với kho tàng kiến thức nhân loại và mở rộng tầm nhìn trong tương lai. Được trang bị đầy đủ điều đó, trẻ sẽ dám nghĩ dám làm, dám vượt qua những giới hạn của bản thân và trở thành một người có giá trị cho xã hội, vững vàng hơn trong cuộc sống.

“Thấu hiểu mong muốn của phụ huynh, ILA không ngừng làm mới mình để trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy. Với mục tiêu kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt, những bước tiến mới trên cơ sở thông điệp giáo dục hiện đại ‘Học vui - nhìn xa - nghĩ lớn’ mà chúng tôi đang triển khai sẽ truyền thêm cảm hứng cũng như chắp cánh cho các học viên bay cao, bay xa hơn nữa để tự tin thể hiện bản thân trước thế giới”, đại diện ILA chia sẻ.

ILA anh 3
Bằng thông điệp giáo dục hiện đại, cùng hình ảnh quảng bá ấn tượng, ILA lần nữa khẳng định mong muốn đồng hành cùng bố mẹ suốt hành trình trưởng thành của con trẻ.

Để con được làm điều mình thích, tự do theo đuổi ước mơ là một hành trình dài, cần những người đồng hành thực sự thấu hiểu. Với ILA, hành trình ấy sẽ bớt đi nhiều lo âu vì có một đối tác chu đáo luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh tìm ra cách thức giáo dục thích hợp nhất cho từng trẻ, để chúng đều được vui vẻ trưởng thành và thoải mái theo đuổi giấc mơ.

ILA anh 4

ILA là tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ và cung cấp dịch vụ du học uy tín Việt Nam với 100% giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển hình thức giảng dạy kết hợp Anh ngữ với phương pháp học tư duy thế kỷ 21, ILA giúp học viên tăng cường các kỹ năng mềm thiết yếu cho sự phát triển trong thời đại công nghệ và toàn cầu hóa. 20 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam, ILA sở hữu đội ngũ hơn 700 giáo viên bản ngữ trên toàn quốc và đã đào tạo hơn một triệu học viên không chỉ thông thạo tiếng Anh mà còn có được tư duy quốc tế sau khi tham gia các khóa học. Với hơn 40 trung tâm khắp cả nước, ILA hiện có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, TP.HCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Rạch Giá.Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục