Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị phạt 5 triệu vì bịa chuyện nói xấu lãnh đạo địa phương

Bịa chuyện lãnh đạo địa phương ăn chặn tiền của người dân, người phụ nữ ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, bị xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 6/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt bà L.T.L. (34 tuổi, ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Ngày 1/7, bà L. chia sẻ bài viết trên Facebook về công tác chống dịch của huyện Lục Ngạn kèm nội dung xúc phạm, tố cáo lãnh đạo địa phương ăn chặn tiền nộp phạt.

Xác định thông tin bà L. đăng tải là sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của cơ quan Nhà nước, ngày 1/7, Công an huyện Lục Ngạn đã triệu tập người phụ nữ này tới làm việc.

Tại cơ quan công an, bà L. đã thừa nhận sai phạm, cam kết gỡ bỏ thông tin không chính xác và không tái phạm.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính với người phụ nữ này theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong ngày 6/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã xử phạt bà L.T.B. (38 tuổi, ở huyện Lục Ngạn) 5 triệu đồng do có hành vi xúc phạm lực lượng công an trên mạng xã hội.

Lăng mạ lực lượng chống Covid-19, hai phụ nữ bị phạt

Bị ngăn không cho qua chốt kiểm dịch Covid-19 tại huyện huyện Thống Nhất (Đồng Nai), hai người phụ nữ đã lăng mạ, xúc phạm tổ công tác phòng, chống dịch.

Trốn khỏi khu điều trị, F0 bị xử lý như thế nào?

Luật sư cho biết với hành vi trốn khỏi bệnh viện, Quả có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng. Nếu có trường hợp F1 trở thành F0, thanh niên này có thể bị xử lý hình sự.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm