Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền chuyển khoản nhầm

Nhận 500 triệu đồng do người khác chuyển khoản nhầm, Mạnh không trả lại mà cùng đồng phạm sử dụng vào mục đích cá nhân.

Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can Phạm Văn Mạnh (31 tuổi), Vương Hoàng Trung (28 tuổi), Nguyễn Hồng Phong (43 tuổi) và Nguyễn Thị Hương (21 tuổi, cùng quê Hải Phòng) về tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

chuyen nham 500 trieu anh 1

Bốn bị can trong vụ án. Ảnh: Công an Hải Phòng.

Theo công an, chị Đ.T.H. (46 tuổi, ở huyện An Lão, Hải Phòng) thường xuyên bán hàng cho Mạnh nên có số tài khoản của người này.

Ngày 24/9, chị chuyển khoản 500 triệu đồng cho em trai nhưng chuyển nhầm vào tài khoản của Mạnh.

Phát hiện chuyển nhầm, chị H. tới ngân hàng thông báo và được hướng dẫn chuyển thêm 10.000 đồng tới tài khoản của Mạnh kèm lời nhắn về việc chuyển nhầm tiền, đề nghị liên lạc để xử lý.

Em trai chị H. sau đó gọi điện cho Mạnh để yêu cầu xử lý nhưng bị can viện cớ chờ kiểm tra lại phía ngân hàng rồi mới trả lời. Chị H. cũng gọi điện nhưng Mạnh không nghe máy.

Sau khi nhận tiền, Mạnh bàn bạc với Phong và Trung rồi quyết định chia số tiền này thành nhiều phần. Bị can chuyển 210 triệu đồng cho Ngọc (vợ Trung), 180 triệu đồng cho bạn gái là Hương và 110 triệu đồng cho Phong nhằm tránh bị ngân hàng thu hồi lại. Nhận tiền xong, các bị can đã sử dụng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Nhận thấy ý đồ chiếm đoạt tài sản của Mạnh, chị H. đã làm đơn trình báo tới cơ quan công an. Theo công an, Mạnh nghiện ma túy, cờ bạc và không có công việc ổn định.

Làm việc với cảnh sát, các bị can thừa nhận hành vi, hứa hẹn sẽ cùng nhau khắc phục hậu quả.

Nguyên cán bộ cảnh sát bị cáo buộc lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Trước khi bị bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Dũng là cán bộ cảnh sát hình sự. Người này bị tố cáo cùng vợ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân.

Chủ tịch xã tham ô gần 300 triệu đồng

Bị can Lối bị cáo buộc tham ô 278 triệu đồng trong số tiền mà UBND xã Can Hồ được nhận để hỗ trợ những hộ khó khăn trên địa bàn.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm