Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bi hài đằng sau những cảnh tát như 'trời giáng' trên màn ảnh

Cảnh tát đòi hỏi diễn viên đôi khi phải đánh thật mới có thể mang lại cảm xúc chân thực. Sau phân đoạn đó, người bị tát đau đớn, còn người tát bạn diễn cảm thấy áy náy.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 1

30 chưa phải là hết: Trong tập 23 của bộ phim đang gây sốt 30 chưa phải là hết, nữ chính Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) bị hôn thê của Lương Chính Hiền - Triệu Tịnh Ngữ (Cao Hải Ninh) - đánh ghen. Triệu Tịnh Ngữ yêu cầu Mạn Ni xin lỗi vì tội ngoại tình với hôn phu của cô. Thấy đối phương không đồng ý, Tịnh Ngữ đã cho “tiểu tam” một bạt tai.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 2

Tại một sự kiện ở Hong Kong diễn ra vào cuối tháng 7, nữ diễn viên Cao Hải Ninh đã tiết lộ chuyện hậu trường sau cảnh tát. Cô được yêu cầu thực hiện phân đoạn đó ngay ngày đầu tới phim trường. Vì chưa kịp quen thân với Giang Sơ Ảnh, Cao Hải Ninh tỏ ra ái ngại. Đạo diễn lại yêu cầu “tát một phát ăn ngay”, khiến người đẹp họ Cao thêm căng thẳng.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 3

Ngay cả khi phó đạo diễn trực tiếp thị phạm cảnh tát, Cao Hải Ninh vẫn không dám đánh mạnh tay. Trái ngược với bạn diễn, Giang Sơ Ảnh tỏ ra thoải mái, đề nghị Cao Hải Ninh cứ đánh thật. Mỹ nhân họ Giang thậm chí còn cầm tay hướng dẫn đối phương nên dùng lực ra sao. Nhờ đó, Cao Hải Ninh mới tự tin nhập vai.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 4

Hậu cung Như Ý truyện: Bộ phim cung đấu gây sốt năm 2018 chứa đựng nhiều cảnh tát như “trời giáng”. Nữ diễn viên Tân Chỉ Lôi - người vào vai Gia Phi Kim Ngọc Nghiên - từng hứng trọn cú đánh vào mặt từ đàn anh Hoắc Kiến Hoa (vai Càn Long). Cảnh quay diễn ra lúc Càn Long phẫn nộ, biết Gia Phi là người khiến Kế hậu Ô Lạt Na Lạp (Châu Tấn) bức xúc tới mức suýt ngất xỉu.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 5

Tân Chỉ Lôi từng thú nhận cô không ngờ Hoắc Kiến Hoa dùng hết sức mà đánh như vậy. Cú tát mạnh đến mức tay của nam diễn viên bị đau, còn Tân Chỉ Lôi choáng váng, ngã ra đất, trang sức trên đầu rơi xuống, không thể ngay lập tức diễn tiếp. Tuy nhiên, nữ diễn viên không trách Hoắc Kiến Hoa mà ngược lại, khâm phục thái độ chuyên nghiệp của đàn anh.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 6

Nữ diễn viên Hà Hoằng San (thủ vai Mai tần Bạch Nhị Cơ) thậm chí bật khóc vì phải đóng cảnh đánh, tát Châu Tấn (vai Nhàn phi). Nguyên nhân xuất phát từ việc Hà Hoằng San không nỡ tổn thương thần tượng. Ban đầu, cô xin góp mặt vào Như Ý truyện với vai Nhị Tâm - nô tỳ thân cận của Nhàn phi - vì mến mộ Châu Tấn. Sau cùng, người đẹp lại được giao vai Mai tần - nhân vật từng hiểu lầm và xung đột với Như Ý.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 7

Tập 18 của Như Ý truyện có cảnh Mai tần tát Nhàn phi vì nghĩ đây chính là kẻ hại chết con mình. Hà Hoằng San xin đạo diễn thay một bàn tay khác vào vì cô lo lắng và không dám đánh Châu Tấn. Song, Châu Tấn không đồng ý, yêu cầu đàn em tự diễn và tát thật để mang tới cảm xúc cần thiết cho cảnh quay.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 8

Kẻ ngụy trang: Theo Sohu, hồi tháng 5, nữ diễn viên Lưu Mẫn Đào từng tiết lộ một kỷ niệm khó quên khi vào vai Minh Kính - chị cả của gia tộc họ Minh, người nuôi dưỡng ba anh em Minh Lâu (Cận Đông), Minh Thành (Vương Khải), Minh Đài (Hồ Ca) ở bộ phim Kẻ ngụy trang. Trong một cảnh quay, Minh Kính bị Minh Lâu cho một cú tát. Bị người em trai mình yêu thương đánh, Minh Kính đau khổ. Minh Lâu cũng day dứt không kém khi buộc phải bất kính với chị gái để qua mặt kẻ thù.

Canh tat, 30 chua phai la het, Giang So Anh, Nhu Y truyen, Ke nguy trang anh 9

Vì quá nhập tâm, nam diễn viên Cận Đông đã đánh thẳng và mạnh vào mặt Lưu Mẫn Đào. Sau cảnh quay, trên má nữ diễn viên họ Lưu in dấu 5 ngón tay. Lực từ cú tát khiến bộ tóc giả của Lưu Mẫn Đào suýt rơi xuống. Phân đoạn nói trên được quay dưới mưa, khiến bộ dạng của ngôi sao kỳ cựu thêm nhếch nhác. Dù vậy, cô vẫn nén đau để cố gắng phối hợp cùng Cận Đông hoàn thành phân đoạn bi kịch đó.

Biên kịch tai tiếng Vu Chính bị nghi ‘trộm’ cảnh phim ‘Như Ý truyện’

Bộ phim “Pháo hoa sông kia, mưa sông đó” được cho là do Vu Chính sản xuất xuất hiện một số cảnh phim nghi “mượn” từ tác phẩm truyền hình năm 2018 “Hậu cung Như Ý truyện”.

Mù mặt, phình động mạch và những căn bệnh hiếm gặp của sao Hàn

Những ngôi sao như Jung Il Woo, Shin Dong Wook… từng trải qua quãng thời gian khủng hoảng do mắc phải căn bệnh hiếm, khó chữa trị.

Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí