Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị cáo xin tòa xử tử hình

Thấy mẹ và 2 người khác đang ngồi nói chuyện, Hân trợn mắt, giậm chân và chỉ tay về phía ba người khiến họ hoảng hốt bỏ chạy.

Ngày 14/11, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên Ngô Đình Hân (25 tuổi, ngụ phường 3, TP Tây Ninh) án chung thân về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Hân nghiện ma túy và thường xuyên sử dụng ma túy. Ngày 1/5, sau khi sử dụng ma túy, Hân về nhà ở ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành ngủ. Lúc này bị cáo nghe thấy mẹ, bạn gái tên N. cùng một người khác đang ngồi nói chuyện. Hân đột nhiên đứng dậy, trợn mắt, giậm chân và chỉ tay về phía ba người khiến họ hoảng hốt bỏ chạy.

Ngao da anh 1
Bị cáo Ngô Đình Hân tại tòa.

Hân vào nhà bếp lấy dao đuổi theo mẹ, đâm nhiều nhát và tiếp tục đuổi theo chị N. đâm vào vùng đầu. Gây án xong, Hân bỏ về nhà nằm.

Mẹ bị cáo được mọi người đưa đi cấp cứu, do vết thương quá nặng nên đã tử vong, còn chị N. bị thương nhẹ.

Tại phiên tòa, Hân khai nhận đã sử dụng ma túy nhiều năm. Hân cho rằng do sử dụng ma túy nên mất kiểm soát hành vi và đã ra tay với mẹ của mình.

Lời nói sau cùng, bị cáo xin lỗi gia đình, bạn bè và xin HĐXX cho bị cáo được nhận mức án cao nhất là tử hình. Phía bị hại cũng là gia đình, người thân của Hân xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, với các tình tiết tăng nặng định khung là giết mẹ ruột, giết nhiều người và thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn. Từ đó HĐXX đã tuyên phạt Hân mức án trên.


https://plo.vn/phap-luat/sat-hai-me-ruot-vi-ngao-da-xin-toa-xu-tu-hinh-870311.html

Theo Lê Hùng/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật