Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bệnh viện dã chiến ở TP.HCM kê thêm giường xếp cho F0 vì quá đông

Hầu hết giường điều trị cho bệnh nhân Covid-19 các cấp độ tại Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình đều kín chỗ. Từ đầu tháng 11, mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận từ 70 đến 100 ca.

F0 tại TP.HCM nằm ghế dọc hành lang bệnh viện dã chiến Gần 2 tuần qua, số lượng ca mắc Covid-19 tăng cao khiến Bệnh viện dã chiến đa tầng quận Tân Bình (TP.HCM) quá tải.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 1

Nhiều ngày qua, số lượng F0 mới nhập viện tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình (TP.HCM) có xu hướng tăng gấp đôi so với đầu tháng 10. Trong khoảng từ đầu tháng 11, mỗi ngày đơn vị này có khoảng 70-100 ca.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 2

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Cường, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tại tầng 3, các F0 nặng chủ yếu là người cao tuổi, có bệnh nền lâu năm. Số lượng bệnh nhân chưa tiêm vaccine chiếm tỷ lệ 23%.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 3

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân cung cấp, những F0 này vì tuổi cao, chỉ ở nhà nên không ra ngoài để tiêm vaccine. Họ mắc bệnh do lây nhiễm từ các thành viên trong gia đình.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 4

Khu vực điều trị F0 có triệu chứng nhẹ và trung bình đã kín chỗ. Các bác sĩ phải kê thêm một số giường xếp để bệnh nhân nhẹ nằm nghỉ ngơi. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường nhưng hiện chỉ có 720 chiếc, trong khi đó, đơn vị này đang điều trị trung bình 800-850 F0.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 5

Bác sĩ Hồ Hữu Đức, Phó giám đốc Bệnh viện, cho biết những ngày qua, đơn vị này phải tăng cường thêm giường bệnh để tiếp nhận số F0 ngày càng tăng và nhờ Sở Y tế TP.HCM can thiệp hỗ trợ điều phối F0 để tránh tình trạng ùn ứ cục bộ.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 6

“Chúng tôi đang nỗ lực cải tạo, mở rộng thêm giường bệnh. Khối lượng công việc và áp lực của nhân viên y tế cũng tăng lên đáng kể”, bác sĩ Đức nói.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 7

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc nhập viện điều trị Covid-19 vào ngày 23/11. "Tôi cảm thấy khá sốc khi TP.HCM gần như đã bình thường trở lại thì bản thân lại mắc Covid-19. Bệnh nhân tại đây khá đông, giống những hình ảnh quá tải mình nhìn thấy trước đây vào khoảng tháng 8 và 9", chị Ngọc chia sẻ.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 8

Đơn vị này có 10 bệnh nhân được thở máy không xâm lấn, 10 người thở máy xâm lấn, 26 ca bệnh thở oxy dòng cao và một bệnh nhân trẻ được can thiệp ECMO do cơn bão Cytokine.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 9

Bệnh viện đa tầng này tiếp nhận hầu hết F0 đủ độ tuổi và mức độ bệnh. Tầng 1 có 210 F0 do Trung tâm Y tế quận Tân Bình phụ trách, chủ yếu F0 không triệu chứng nhưng không đủ điều kiện cách ly tại nhà. Tầng 2 có 450 bệnh nhân do Bệnh viện quận Tân Bình phụ trách, chủ yếu F0 có bệnh lý nền hoặc triệu chứng nhẹ. Tầng 3 có 180 bệnh nhân nặng do Bệnh viện Thống Nhất phụ trách.

Benh nhan Covid-19 nhap vien tang anh 10

Bệnh viện dã chiến được trưng dụng không gian từ Trung tâm Triển lãm và hội chợ Tân Bình và bắt đầu đón bệnh nhân từ 24/8.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm