Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân được bảo hiểm y tế trả 38,3 tỷ đồng xuất viện sau 11 năm

Sau thời gian dài điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), anh Phan Hữu Nghiêm cùng mẹ được trở về nhà ở Vĩnh Long.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 1

Chiều 14/4, anh Phan Hữu Nghiêm (37 tuổi, quê Vĩnh Long) được rời Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Anh Nghiêm mắc Hemophilia A thể nặng, đã trải qua 26 cuộc đại phẫu.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 2

Đây là lần đầu tiên anh Nghiêm được xuất viện, trở về nhà sau 11 năm điều trị.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 3

Do thuốc cầm máu yếu tố VIII là chế phẩm rất đắt tiền, tổng chi phí điều trị của anh Phan Hữu Nghiêm lên tới 40,8 tỷ đồng. Anh được Bảo hiểm xã hội TP.HCM thanh toán 38,3 tỷ đồng. "Tôi rất bất ngờ vì không nghĩ được bảo hiểm y tế thanh toán số tiền nhiều như vậy", anh Nghiêm chia sẻ.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 4

Đồng hành cùng anh Nghiêm là bà Trần Thị Mai, 67 tuổi (mẹ bệnh nhân). Thời gian anh Nghiêm đau đớn với vết thương hoại tử là cũng từng đó năm bà Mai bên cạnh chăm sóc.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 5

Trước khi xuất viện, anh Nghiêm viết bức thư cảm ơn và nhắc đến tên hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý đã chăm sóc anh suốt 11 năm qua. "Em cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy. Em mừng rơi nước mắt. Em viết những lời cảm tạ từ tận đáy lòng. Nước mắt em rơi không ngừng. Bệnh viện Chợ Rẫy đã sinh em ra lần thứ hai", anh Nghiêm viết trong thư.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 6

Tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bắt tay chúc mừng và tiễn bệnh nhân về nhà. "Bác là người mẹ tuyệt vời và vĩ đại nhất", tiến sĩ Thức nói với bà Trần Thị Mai.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 7

"Suốt nhiều năm qua, bất kể lễ, Tết, bệnh nhân Nghiêm và mẹ đều có mặt ở bệnh viện. Cũng từng đó năm tôi không dám nhìn thẳng vào đôi mắt người phụ nữ mạnh mẽ này. Bà Mai là hiện thân của tấm lòng người mẹ. Nghiêm thật may mắn vì có mẹ Mai luôn bên cạnh trong năm tháng ngặt nghèo nhất trong cuộc đời", thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, người kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân Nghiêm.

Benh nhan duoc bao hiem y te hoan 38, 3 ty dong anh 8

Hemophilia A được xem là “căn bệnh hoàng gia” chưa có thuốc chữa. Người bệnh phải sử dụng thuốc cầm máu yếu tố VIII suốt cuộc đời. "Tôi biết con đường phía trước còn rất dài. Nhưng có bác sĩ, có mẹ, tôi sẽ không ngừng hy vọng, không bao giờ bỏ cuộc", anh Nghiêm nói.

Một bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy được bảo hiểm y tế chi trả hơn 38 tỷ đồng

Người đàn ông 37 tuổi đã có 11 năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Số tiền viện phí của anh lên tới hàng chục tỷ đồng.

Chí Hùng - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe