Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi khu điều trị, cố thủ trên cây

Ông P. từ Ninh Thuận lên huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) hái cà phê thuê và được phát hiện dương tính với nCoV. Người này được đưa đi điều trị nhưng bỏ trốn.

Chiều 19/11, ông Đinh Quang Tiến, Chủ tịch UBND xã Tân Văn, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho biết cơ quan chức năng đã tìm được ông C.D.P. (39 tuổi, quê Ninh Thuận), bệnh nhân Covid-19 bỏ trốn khỏi khu điều trị.

Theo ông Tiến, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tìm được ông P. khi người này cố thủ trên một cây cao gần bờ suối thôn Mỹ Đức, xã Tân Văn.

Nhà chức trách đến tận nơi thuyết phục ông P. nhưng không có kết quả.

"Trưa nay, lực lượng chức năng phải nhờ người nhà ông P. đến vận động. Sau đó, bệnh nhân đồng ý về khu điều trị”, ông Tiến nói.

Benh nhan mac Covid-19 bo tron anh 1

Ông P. được lực lượng y tế đưa về khu điều trị. Ảnh: V.L.

Trưa 16/11, ông P. từ huyện Bác Ái (Bình Thuận) đi xe máy đến huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) để hái cà phê thuê.

Khi đến huyện Lâm Hà, ông P. được hướng dẫn xét nghiệm nhanh và xét nghiệm rRT-PCR, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 17/11, người này được đưa vào khu điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Dốc 800, thôn Tân Hiệp, xã Tân Văn. Đến chiều 18/11, ông này trốn khỏi khu điều trị.

Bệnh nhân Covid-19 trốn đi mua đồ ăn

Nam công nhân ở Bắc Giang mắc Covid-19 bị công an xem xét xử lý sau khi trốn khỏi nơi điều trị, ra ngoài khu dân cư để mua sắm.

Khẩn trương cách ly người trên xe khách có F0

Ít nhất 29 người được xác định là F1 khi họ đi cùng chuyến xe chở bệnh nhân nhiễm nCoV từng bỏ trốn khỏi khu điều trị ở Bắc Giang.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm