Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bệnh nhân 699 tử vong

Bệnh nhân Covid-19 số 699 tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

18h ngày 15/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng thông tin Việt Nam có thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong. Bệnh nhân 699 là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 23 tính từ khi dịch xảy ra tại Việt Nam.

Benh nhan tu vong anh 1

Diễn tập cấp cứu bệnh nhân suy hô hấp ở Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng, ngày 13/8. Ảnh: Ngọc Tân.

Bệnh nhân 699 là nam, 75 tuổi, ở Thanh Khê, Đà Nẵng. Người đàn ông này có tiền sử suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, đái tháo đường type II và suy tim.

Bệnh nhân tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là viêm phổi do Covid-19 biến chứng, suy hô hấp nặng, sốc nhiễm trùng trên nền bệnh suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, đái tháo đường type II.

Đến nay, Việt Nam đã có 23 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Họ đều là người có bệnh lý nền nặng. Việc mắc Covid-19 như "giọt nước tràn ly" làm người bệnh trở nặng rất nhanh. Bộ Y tế nhận định tử vong là "bất khả kháng".

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, cho biết hiện tất cả bác sĩ giỏi được huy động để điều trị cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát, điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị Covid-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.

Thuốc kháng Covid-19 cho kết quả tốt khi thử nghiệm trên người

Lần đầu tiên, thuốc kháng Covid-19 tiến triển đến bước này và đạt kết quả như mong đợi.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Thu Hòa

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19