Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong tàu Hello Kitty ngộ nghĩnh ở Nhật Bản

Dù không phải tín đồ của chú mèo đáng yêu Hello Kitty, chiếc tàu đặc biệt vừa ra mắt cuối tháng 6 ở Nhật Bản vẫn sẽ làm bạn thích thú.

Con tàu Hello Kitty Công ty đường sắt Tây Nhật Bản vừa ra mắt con tàu cao tốc tràn ngập hình ảnh chú mèo Hello Kitty trong hệ thống tàu Shinkansen của mình vào cuối tháng 6 vừa qua.
tau Hello Kitty anh 1
Có hai điều có lẽ không bao giờ biến mất ở Nhật Bản, một là chú mèo đáng yêu mang trong mình nhiều ý nghĩa - Hello Kitty và hai là những con tàu cao tốc. Và cuối tháng 6 vừa qua, hai điều trên đã trở thành một. 

tau Hello Kitty anh 2
Công ty đường sắt Tây Nhật Bản vừa ra mắt con tàu cao tốc tràn ngập hình ảnh chú mèo Hello Kitty trong hệ thống tàu Shinkansen hồi cuối tháng 6 vừa qua. Con tàu sẽ vận hành trong 3 tháng tới đây phục vụ người dân và du khách đến Nhật Bản.
tau Hello Kitty anh 3
Mục tiêu xây dựng con tàu để đem đến hình ảnh và sức sống mới cho vùng Tây Nhật Bản. Tàu sẽ dừng ở trạm Shin-Osaka và Hakata ở thành phố Fukuoka, quận Fukuoka.
tau Hello Kitty anh 4
Đoàn tàu là thế giới của riêng mèo Hello Kitty. Mọi nơi đều ghi dấu hình ảnh của chú mèo, từ sàn nhà, cửa sổ, gối tựa đầu cho đến chỗ để tay. Toa tàu ngập tràn hình ảnh này mang tên Kawaii! Room, là toa tàu số 2 - được thiết kế dựa trên series phim Hello Kitty và những người bạn.
tau Hello Kitty anh 5
Ngoài ra còn có photo booth cho những tín đồ sống ảo cùng chú mèo nổi tiếng này. Ngoài âm báo tàu thông thường của tàu Shinkansen, đoàn tàu Hello Kitty âm báo riêng - nhạc phim chủ đề - mỗi khi tàu vào bến.
tau Hello Kitty anh 6
Toa tàu số 2 có tên Hello! Plaza. Khu vực này được thiết kế trở thành triễn lãm cho những điểm du lịch nổi tiếng và sản phẩm nổi tiếng của địa phương. Du khách có thể mua luôn quà lưu niệm và các sản phẩm đặc sắc của 8 quận của Nhật Bản như Osaka, Hiroshima, Tottori… ở đây.
tau Hello Kitty anh 7
Du khách đến với Nhật Bản mong muốn trải nghiệm con tàu đáng yêu này có thể sử dụng vé tàu cao tốc thông thường. Ngoài con tàu Shinkansen, ở nhà ga Hakata bạn còn có thể tìm thấy quán cà phê và cửa hàng bán đồ lưu niệm lấy chủ đề mèo Hello Kitty.
tau Hello Kitty anh 8
Hello Kitty là nhân vật hư cấu của công ty Sanrio, ra đời từ năm 1974. Chú mèo được sáng tạo bởi Yuko Shimizu và thiết kế lại bởi Yuko Yamaguchi.
tau Hello Kitty anh 9
Hello Kitty mang trong mình câu chuyện buồn nhưng ý nghĩa về sự thấu hiểu và lắng nghe, đặc biệt ở trong một đất nước mà cuộc sống bận rộn và căng thẳng như Nhật Bản, chú mèo Hello Kitty càng mang nhiều ý nghĩa. Đến nay, hình ảnh Hello Kitty đã rất quen thuộc với không chỉ những em nhỏ mà với người dân trên toàn thế giới.

Khám phá những bảo tàng dưới nước mát lạnh ngày hè

Trong cái nóng gay gắt những ngày hè tháng 7, vừa được ngụp lặn trong nước, vừa khám phá những di sản văn hóa sẽ là một niềm hạnh phúc.


Khánh Trinh

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài