Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) lập khu vực cách ly đặc biệt để theo dõi những người có tiếp xúc với 1 trường hợp dương tính với virus corona trên địa bàn.

Bị sốt sau khi đi xem pháo hoa cùng người nhiễm virus corona Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đang cách ly hơn 10 bệnh nhân từng tiếp xúc với người nhiễm virus corona trong dịp Tết Nguyên đán.
Dich virus corona anh 1

Trước việc có 1 trường hợp dương tính với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã lập khu vực cách ly đặc biệt để theo dõi, thăm khám các trường hợp nghi mắc chủng virus này.

Dich virus corona anh 2

Bên trong khu cách ly, hiện có 12 bệnh nhân được theo dõi. Theo lãnh đạo trung tâm, trong số này có 8 người tiếp xúc trực tiếp với chị Nguyễn Thị Dự (23 tuổi trú ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - người đã dương tính với virus corona. Bốn người còn lại trước đó có tiếp xúc với người Trung Quốc nên chủ động đến xin cách ly.

Dich virus corona anh 3

Anh Phạm Văn Quân (người cùng thôn với bệnh nhân Dự) cho biết trước đó có tiếp xúc trực tiếp với người này. Đến sáng 2/2, anh này nhập viện trong tình trạng sốt, đau họng và ho.

Dich virus corona anh 4

Bác sĩ liên tục hỏi thăm và kiểm tra tình hình bệnh nhân, sẵn sàng xử lý khi có bất kỳ chuyển biến nào xảy ra. Bệnh nhân cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang 24/24 để phòng lây nhiễm chéo

Dich virus corona anh 5

Một trẻ em trong khu vực cách ly, trường hợp này có người thân đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Dự.

Dich virus corona anh 6

Khu vực cách ly đặc biệt được rào lại, không cho bất kỳ ai ra vào.

Dich virus corona anh 7

Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Dich virus corona anh 8

Đồ ăn, vật dụng cá nhân được chuyển vào khu vực cách ly đặc biệt.

Dich virus corona anh 9

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Tính đến sáng 2/2, tổng số ca nhiễm trên thế giới được ghi nhận là 14.551 trường hợp. Số ca tử vong đã lên tới 304. Cũng trong sáng 2/2, Phillipines công bố ca tử vong vì virus corona đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Việt Nam đến nay đã có 7 trường hợp mắc virus corona. Trong đó, 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân khách sạn có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; và một Việt kiều bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh ở Vũ Hán trong vòng 2 tiếng.

Cảnh sát cơ động phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Hà Nội Sáng 2/2, nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh phối hợp cùng Đoàn thanh niên CATP Hà Nội, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Hai bệnh nhân ở Bình Thuận âm tính với virus corona

Hai ca nghi nhiễm bệnh virus corona ở Bình Thuận, trong đó có một người Trung Quốc, đều có cho kết quả âm tính.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Quang - Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm