Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới

Với diện tích 50 m2, Eh'Haeusl (ở làng Amberg, Đức) là khách sạn nhỏ nhất thế giới, có sức chứa tối đa 2 người.

khach san nho nhat the gioi anh 1

Theo Insider, Eh'Haeusl được xây dựng vào năm 1728. Nơi đây chính thức được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là khách sạn nhỏ nhất thế giới từ năm 2008. Với diện tích 50 m2 và bề ngang chỉ 2,5 m, Eh'Haeusl có sức chứa tối đa là 2 khách. Ảnh: Michaela Rehle/Reuters.

khach san nho nhat the gioi anh 4

Eh'Haeusl (tạm dịch: Ngôi nhà hôn nhân) có lịch sử hấp dẫn. Đại diện khách sạn chia sẻ với Insider rằng tòa nhà 280 năm tuổi này được thiết kế nhằm phá vỡ luật hôn nhân cổ xưa, vốn quy định rằng các cặp vợ chồng muốn kết hôn phải có tài sản riêng. Ảnh: Michaela Rehle/Reuters.

khach san nho nhat the gioi anh 5

Theo đó, một doanh nhân khôn ngoan đã xây tường trong khe hẹp giữa hai tòa nhà rồi thêm phần mái để tạo ra nơi có thể được sử dụng làm bằng chứng tài sản cho các cặp vợ chồng. Các đôi trẻ mua căn nhà nhỏ này rồi kết hôn. Sau đó, họ bán nó cho các cặp có ý định lập gia đình khác. Cái tên “ngôi nhà hôn nhân” ra đời từ đây. Ảnh: Michaela Rehle/Reuters.

khach san nho nhat the gioi anh 6

Không gian bên trong khách sạn trải rộng trên 7 tầng. Mỗi tầng có tiện ích và được bài trí khác nhau. Theo đại diện của Eh'Haeusl, khách thuê phòng đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, hầu hết là các cặp vợ chồng Đức và Áo tổ chức lễ kỷ niệm hoặc đi hưởng tuần trăng mật. Ảnh: Eh'Haeusl.

khach san nho nhat the gioi anh 9
Bên dưới phòng ngủ là nhà tắm nhỏ. Tầng dưới nữa là không gian ngồi thư giãn, có lắp đặt lò sưởi. Khách sạn được nâng cấp toàn bộ vào năm 2008. Ảnh: Eh'Haeusl.
khach san nho nhat the gioi anh 10
Ở khu vực “salon đỏ”, khách lưu trú có thể thưởng thức bữa sáng được nhân viên khách sạn phục vụ. Nhà bếp được đặt dưới tầng hầm. Ảnh: Eh'Haeusl.
khach san nho nhat the gioi anh 13
Giá thuê phòng ở Eh'Haeusl là 293 USD/đêm. Vì khách sạn không có sảnh, khách phải gọi điện khi tới nơi để có người đón vào bên trong và giao chìa khóa trước khi rời đi. Ảnh: Eh'Haeusl.

Gia đình bán nhà, mua xe đi khắp nước Mỹ

Sau hơn 2 năm sống kết hợp đi du lịch trên xe RV, gia đình Murphy đặt chân tới 42 bang của Mỹ và dự định chinh phục đủ 50.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm