Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bên trong khách sạn bỏ hoang 40 năm ở Nam Tư cũ

Sự tĩnh lặng đến kỳ lạ của địa điểm từ lâu không có người lui tới là điểm thu hút nhiếp ảnh gia.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 1

Nhìn từ bên ngoài, khung cửa và rèm phủ của khách sạn mang phong cách cũ nhưng chắc chắn chúng từng rất nổi bật vào thời kỳ vàng son của mình.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 2

Nhiếp ảnh gia kiêm thiết kế đồ họa, Ajda Schmidt, không chỉ ấn tượng với sự tĩnh lặng mà còn là tâm trạng u uất ẩn chứa bên trong không gian khách sạn.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 3

Dù không đề cập chính xác tên hay địa chỉ khách sạn, Ajda mô tả toàn bộ nơi này tạo cho cô cảm giác như trong bộ phim nổi tiếng The Shinning của Stanley Kubrick.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 4

Quầy lễ tân vốn nhộn nhịp khách lưu trú nay chỉ còn sự vắng lặng. TheoThe Photographer, khách sạn có lẽ đã bị bỏ hoang gần 4 thập kỷ.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 5

Căn phòng trống chỉ còn độc chiếc giường và một vài nội thất cũ kỹ. Nếu còn hoạt động, khách lưu trú có thể nhìn ngắm toàn bộ Nam Tư cũ qua khung cửa sổ lớn.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 6

Rèm cửa rũ, chùm đèn tròn, trần nhà kẻ sọc, tất cả mang phong cách của thập niên 80.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 7

Lối đi gợi nhớ những toà nhà hành chính hay văn phòng xí nghiệp cũ. Mặt sàn bám đầy bụi vì đã lâu không có người quét dọn.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 8

Một số vị trí đã bắt đầu hư hỏng. Trong hình, tường đang bong tróc và các khung gỗ đứt gãy.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 9

Từ một số điểm sáng ít ỏi, gạch lót sàn thậm chí bong lên và phần trần ngoài trời cũng không còn nguyên vẹn bởi tác động của thời tiết.

Khach san bo hoang o Nam Tu anh 10

Nhiếp ảnh gia Ajda dùng máy ảnh với phim Kodak Portra 400 để ghi lại bầu không khí u ám của khách sạn bỏ hoang. Bộ ảnh ấn tượng với màu sắc tự nhiên và hoài cổ.

Tòa biệt thự bỏ hoang bị ngập mỗi khi thủy triều lên

Một tòa biệt thự được xây dựng bên bờ biển La Puntilla (El Salvador) từ lâu đã không còn người ở. Lý do nơi này bị bỏ hoang vẫn còn là ẩn số.

Hà Nội vắng lặng ngày giãn cách

Là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Vũ Minh Quân đã sưu tầm được những tác phẩm đời thường trong chuỗi ngày Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, khi anh thực hiện bộ ảnh cho một đơn vị nhà nước.

Sang Trần

Ảnh: Ajda Schmidt

Bạn có thể quan tâm