Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bé trai bị ong vò vẽ đốt 50 nốt

Bé trai được gia đình đưa đến viện trong tình trạng nhiễm khuẩn huyết, rối loạn chức năng đông máu, suy thận cấp, nguy cơ tử vong.

Sáng 10/9, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe của bé V.H.H. (5 tuổi, trú huyện A lưới, Thừa Thiên - Huế, bị ong vò vẽ đốt) đã hồi phục và cho xuất viện.

Ong dot 50 not anh 1

Bé trai bị ong đốt được cho xuất viện. Ảnh: L.H.

Một tháng trước, cháu H. nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới trong tình trạng bị ong đốt. Sau đó, bé trai được chuyển viện đến Bệnh viện Đại học Y dược Huế với chẩn đoán rối loạn chức năng đông máu và suy thận.

Trước diễn biến bệnh trở nặng, bệnh nhi tiếp tục được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực và cấp cứu nhi, thuộc Trung tâm Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại đây, bác sĩ ghi nhận bé trai có trên 50 vết ong đốt, nhiễm khuẩn huyết, ong đốt biến chứng tổn thương đa cơ quan, rối loạn chức năng đông máu, suy thận cấp.

Ong dot 50 not anh 2

Bệnh nhân được lọc máu liên tục. Ảnh: L.H.

Ngày 13/8, bệnh nhân xuất hiện biến chứng suy hô hấp cấp, đe dọa tính mạng. Để cứu bé trai, các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu liên tục.

Sau một tháng điều trị, chăm sóc tích cực, sức khỏe cháu H. dần ổn định và được cho xuất viện.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhi H. là trường hợp bệnh nặng và khó, đe dọa tử vong cao. Để cứu bé trai, bệnh viện đã phải thực hiện các kỹ thuật hiện đại trong hồi sức, đặc biệt là lọc máu liên tục.

Bé trai 2 tuổi bị ong vò vẽ đốt tử vong

Ra vườn nhà hàng xóm chơi, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị đàn ong vò vẽ đốt dẫn đến tử vong.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm