Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bé trai Ấn Độ có tới 526 chiếc răng trong miệng

Cậu bé 7 tuổi ở thành phố Chennai than phiền về việc hàm bị đau và sưng trong thời gian dài. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện cậu có đến 526 chiếc răng.

Theo CNN, cậu bé được đưa vào bệnh viện hồi tháng trước với tình trạng sưng và đau răng hàm phía dưới bên phải. Khi các bác sĩ chụp X-quang vùng miệng của bệnh nhân, họ phát hiện một nang răng ở hàm dưới, chứa đầy những răng bất thường.

Bác sĩ Prathiba Ramani, Trưởng khoa Bệnh lý Răng miệng và Hàm mặt tại Đại học Nha khoa và Bệnh viện Saveetha, nói với CNN rằng mặc dù cuộc phẫu thuật để lấy những mẩu răng này đã diễn ra từ tháng trước, nhưng đội ngũ của bà cần có thời gian để xác thực những nhận định của họ.

Sau khi phát hiện ra nang răng bất thường, hai bác sĩ phẫu thuật đưa nó ra khỏi miệng của cậu bé. Đội ngũ các bác sĩ phải mất tới 5 tiếng đồng hồ để lấy hết những mẩu răng ra khỏi nang răng này.

Be trai An Do co 526 chiec rang trong mieng anh 1
Tổng cộng 526 chiếc răng được lấy ra từ một nang răng của cậu bé. Ảnh: CNN.

"Có tổng cộng 526 chiếc răng có kích thước từ 0,1 mm đến 15 mm. Thậm chí mẩu răng nhỏ nhất cũng có mão, chân và một lớp men, cho thấy nó là răng hoàn chỉnh", bà Ramani cho biết.

Cậu bé được ra viện 3 ngày sau đó và sẽ hoàn toàn hồi phục trong thời gian tới. Bác sĩ Ramani cho biết cậu bé mắc một bệnh lý nha khoa hiếm gặp có tên là u răng đa hợp kép (compound composite odontoma). Theo bà Ramani, nguyên nhân của tình trạng này vẫn chưa được xác định, nhưng nó có thể được gây ra do di truyền hoặc các tác động từ bên ngoài như phóng xạ.

Cậu bé dường như đã mắc tình trạng này từ lâu, cha mẹ cậu nói với các bác sĩ rằng họ đã nhận thấy tình trạng sưng ở hàm của con mình khi mới 3 tuổi, nhưng không thể làm gì nhiều vì khi đó cậu bé không chịu ở yên để các bác sĩ kiểm tra.

Người mẫu nhí phải mặc đồ đông giữa hè, dân mạng Trung Quốc nổi giận

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang tranh luận gay gắt trước hình ảnh một bé trai phải mặc đồ mùa đông để chụp ảnh thời trang trong một ngày nắng nóng thiêu đốt ở thành phố Thượng Hải.

Cô gái Mỹ trụi tóc vì dầu xả bị trộn kem tẩy lông trong siêu thị

Ashley Rose, 21 tuổi, đã bị rụng tóc thành từng mảng sau khi dùng phải dầu xả nghi bị lén trộn kem tẩy lông trong siêu thị hôm 28/7.


Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm