![]() |
Bé trai bị bỏ rơi. Ảnh: TTPL. |
Lãnh đạo UBND thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết chính quyền địa phương vừa phát thông báo tìm người thân của bé trai bị bỏ rơi.
Trước đó, tối 9/5, vợ chồng ông Phan Văn Hải (trú thị trấn Phú Lộc) trình báo cơ quan chức năng về việc phát hiện một bé trai khoảng 2-3 tháng tuổi bị bỏ rơi tại cầu Đá Chạc, thị trấn Phú Lộc.
UBND thị trấn Phú Lộc đã cử lực lượng xuống để tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và tiếp nhận trẻ bỏ rơi.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bé trai nặng 5 kg, trên người mặc áo sơ sinh màu xanh, đội mũ len màu đỏ, quấn ngoài khăn màu hồng, miệng đang ngậm núm vú. Sức khỏe của bé bình thường.
Chính quyền địa phương đã giao cho vợ chồng ông Hải tạm thời chăm sóc và lập các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật.
Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.
Bé trai sơ sinh bị bỏ trong thùng giấy bên đường
Qua kiểm tra, chính quyền địa phương xác định bé trai nặng khoảng 3,5 kg, được quấn khăn màu hồng đặt trong thùng giấy. Trên người bé có mảnh giấy do người thân để lại.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trường ở TP.HCM
Bé gái sơ sinh được các sơ phát hiện khi bị bỏ rơi trước cổng một trường mẫu giáo trên địa bàn phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở TP.HCM
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở huyện Củ Chi, bên cạnh là giỏ xách chứa tã, sữa, gối ôm, bao thư có 2 triệu đồng và một lá thư tay.