Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái 4 ngày tuổi được cứu sau khi bị chôn sống ở Ấn Độ

Một bé gái mới 4 ngày tuổi đã được cứu thoát sau khi bị chôn sống ở nghĩa trang phía bắc Ấn Độ, nơi tình trạng trọng nam khinh nữ vẫn diễn ra hết sức nghiêm trọng.

Theo CNN, em bé may mắn được cứu thoát tại một nghĩa trang ở bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, bởi một cặp vợ chồng đang chôn đứa con của chính họ sau khi mất đứa bé tại bệnh viện.

"Khi họ bắt đầu đào xuống đất, ngay lập tức họ nghe thấy tiếng khóc, ngay sau khi đào xuống khoảng mấy chúc phân, họ phát hiện một bé gái đã bị chôn xuống trước đó", ông Abhinandan Singh, cảnh sát trưởng quận Bareilly, cho biết.

Cặp vợ chồng đã được cảnh sát kiểm tra và loại khỏi diện tình nghi.

Quản trang sau đó đưa bé gái đến bệnh viện và thông báo sự việc cho cảnh sát.

Be gai duoc cuu sau khi bi chon song o An Do anh 1
Bé gái đang được chăm sóc đặc biệt sau khi bị chôn sống ở bang Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ. Ảnh: CNN.

"Bé gái có vài chỗ nhiễm trùng và chỉ nặng 1,5 kg", bà Alka Sgarna, bác sĩ phụ trách điều trị cho em bé, trả lời CNN.

Em bé hiện được điều trị tại phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện. Bé có vài vấn đề về hô hấp và cần phải thở máy, theo bà Sgarna.

Ông Singh cho biết khu vực em bé bị chôn là tương đối cô lập, và cảnh sát tin rằng em bé đã được chôn từ 4 đến 6 tiếng trước khi may mắn được cặp vợ chồng giải cứu.

Một cuộc điều tra đã được được mở để xác định cha mẹ đẻ của đứa bé, họ có thể bị buộc tội giết người và bỏ rơi trẻ em, ông Singh cho biết.

Bất bình đẳng giới vẫn là vấn đề nghiêm trọng ở Ấn Độ, nơi mà sự ưu tiên dành cho nam giới đã dẫn đến sự ra đời của hàng triệu bé gái "không mong muốn", những người thường phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong cộng đồng của họ.

Ấn Độ xếp hạng 130 trên 151 quốc gia trong bảng xếp hạng Chỉ số Bình đẳng giới của Liên Hợp Quốc công bố vào năm ngoái.

Nước này có một trong những tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh lớn nhất toàn cầu. Theo thống kê từ cuộc điều tra dân số gần đây nhất vào năm 2011, chỉ có 918 bé gái cho 1.000 bé trai từ 0 đến 6 tuổi. Tỷ lệ trung bình trên thế giới là 952 bé gái cho 1.000 bé trai.

Bé gái Vô hình, một dự án của Liên Hợp Quốc, ước tính có hàng chục nghìn thai nhi nữ bị nạo bỏ mỗi năm tại Ấn Độ.

Nam thanh niên Hàn Quốc bất mãn với phong trào nữ quyền

Cuộc đấu tranh vì nữ quyền ở Hàn Quốc đang vấp phải làn sóng phản đối từ những nam thanh niên cho rằng họ là nạn nhân của phong trào.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Liên Hợp Quốc Thế giới