Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bé gái 13 tuổi tự tử bằng thuốc diệt cỏ

Bệnh nhi có mâu thuẫn với một số bạn trong lớp và bị tẩy chay, bắt nạt trên mạng xã hội.

NT.N., 13 tuổi, quê Long An, uống khoảng 200 cc thuốc diệt cỏ. Sau đó, cô bé gọi bà nội kể lại sự việc vì sợ chết. Khi được đưa đến bệnh viện địa phương, em rơi vào mê dần, tím tái, thở yếu, đồng tử hai bên co nhỏ.

N. được sơ cứu và nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM). Tại phòng Hồi sức tích cực - Chống độc, bệnh nhi được hỗ trợ thở máy, rửa dạ dày, uống than hoạt tính để hấp thu độc chất và điều trị bằng thuốc giải độc atropine tiêm tĩnh mạch.

Cha của bệnh nhi cho biết bé có mâu thuẫn với một số bạn trong lớp. Dần dần, N. bị tẩy chay, cô lập và bắt nạt hội đồng trên mạng xã hội.

Be gai 13 tuoi uong thuoc tru sau tu tu anh 1

Bé gái đang được chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc sau khi uống thuốc diệt cỏ tự tử. Ảnh: Phương Vũ.

Gia đình bệnh nhi cho biết đã làm việc với giáo viên chủ nhiệm lớp. Ban giám hiệu nhà trường đã đến động viên, tìm hướng giải quyết. Gia đình cân nhắc chuyển trường cho N.

Sau một tuần điều trị, hiện sức khỏe bệnh nhi cải thiện. Bé được cai máy thở, tỉnh táo.

"N. đã ổn định sức khỏe và tỏ ra hối hận sau hành động dại dột. Em còn hứa với chuyên gia tâm lý và các y bác sĩ điều trị khi về nhà sẽ chăm ngoan, phụ giúp cha và bà nhiều hơn", bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, kể lại.

Các bác sĩ cho biết trẻ nhỏ thường có suy nghĩ và hành động không chín chắn khi tâm lý bị ảnh hưởng. Gia đình, đặc biệt là cha mẹ, cần thường xuyên quan tâm, động viên và chia sẻ cảm xúc với trẻ.

Sự quan tâm của gia đình, người thân, bạn bè chính là cách tốt nhất giúp các bé vượt qua suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Bị mẹ mắng, bé gái uống 28 viên thuốc chống trầm cảm để tự tử

Sau khi uống 28 viên thuốc chống trầm cảm, bé gái có biểu hiện lơ mơ, nói sảng, đỏ mặt, được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe