Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt thêm hai người lừa tiền tỷ của người mua lúa ở miền Tây

Sau hai tháng bỏ trốn, Nghiêm và Đương liên quan đến đường dây giả người môi giới mua bán lúa để lừa thương lái bị bắt.

Ngày 27/7, Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam Trần Quang Nghiêm (26 tuổi) và Nguyễn Minh Đương (29 tuổi, cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn hai tháng trước, 3 đồng phạm của hai thanh niên này đã bị bắt với tội danh tương tự. Họ gồm: Lê Văn Dưỡng (35 tuổi, ngụ xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), Trương Hoàng Diệu (36 tuổi) và Phạm Anh Thương (37 tuổi, cùng ở xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng).

Bat nhom lua tien ty cua nguoi mua lua anh 1
Đương và Nghiêm (phải) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Tân.

Theo cơ quan điều tra, cuối tháng 4, Công an huyện Phước Long nhận được tin tố giác tội phạm của anh Trần Văn Thái (49 tuổi, chủ một doanh nghiệp ở huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) với nội dung bị một nhóm người lừa 1,1 tỷ đồng. Theo anh Thái, nhóm này đóng giả làm những người môi giới mua bán lúa với giá rẻ hơn thị trường.

Anh Thái tin lời nên đặt cọc cho nhóm của Dưỡng rồi đưa ghe vào huyện Phước Long để lấy hàng. Tuy nhiên, người dân không chịu giao hàng vì chưa nhận được tiền của nhóm "môi giới".

Lần theo dấu vết của nhóm lừa đảo, trinh sát phát hiện Dưỡng và đồng bọn hoạt động theo băng nhóm, có sự phân công vai trò, vị trí của từng người để thực hiện hành vi lừa đảo. Khi gặp thương lái có nhu cầu thu mua lúa, nhóm của Dưỡng đóng giả làm "cò" thu mua lúa của các hộ dân để ký hợp đồng giả với thương lái nhằm chiếm đoạt tài sản.

Không chỉ tỉnh Bạc Liêu, các bị can còn lừa đảo ở những địa phương lân cận với trên 10 vụ, chiếm đoạt của nhiều người hơn 10 tỷ đồng.

Nhóm lừa thương lái tiền tỷ bị bắt tạm giam

Dưỡng lấy tên giả và cùng đồng bọn nhập vai người môi giới mua bán lúa với giá rẻ hơn thị trường. Tin lời nhóm này, một thương lái ở Sóc Trăng bị lừa tiền tỷ.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật