Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt tay Dassault Systèmes, Vingroup thúc đẩy chuyển đổi số

Thông qua ký kết, Vingroup sẽ kiến tạo những cơ hội mới, xây dựng hệ sinh thái toàn diện cùng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghệ Pháp Dassault Systèmes ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm đổi mới các quy trình kinh doanh trên nền tảng số hóa.

Theo thỏa thuận, Vingroup sẽ hợp tác với Dassault Systèmes để ứng dụng nền tảng 3DExperience trong các lĩnh vực chuyển đổi công nghiệp (VinFast, VinSmart) và chuyển đổi xây dựng (Vinhomes).

3DExperience là nền tảng mô hình kỹ thuật số có khả năng mô phỏng, xử lý và vận hành sản phẩm. Thông qua giải pháp này, doanh nghiệp có thể thiết kế và kiểm tra trải nghiệm của người dùng từ khâu lên ý tưởng đến phân phối ra thị trường.

3DExperience cho phép chuyển đổi mô hình kinh doanh từ các mạng lưới (network) sang các hệ sinh thái (ecosystem), kết nối con người, ý tưởng, dữ liệu với nhau.

Thông qua việc tối ưu hóa năng lực đổi mới trong thế giới ảo, nền tảng này góp phần giúp các công ty nâng cao hiệu suất và tốc độ phát triển sản phẩm, quản trị chất lượng cũng như quy trình sản xuất, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo ra các trải nghiệm đáng giá cho người dùng.

Vingroup anh 1

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (trái) - ký MoU với Tập đoàn Dassault Systèmes.

Với VinFast, công ty sẽ sử dụng nền tảng 3DExperience để quản trị quá trình sản xuất, chuỗi cung ứng và xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường xe điện.

Với VinSmart, 3DExperience góp phần tăng tốc quá trình thiết kế sản phẩm, đạt được cũng như duy trì kết quả vận hành nhờ vào sự ổn định và trải nghiệm số liên tục.

Trong khi đó, Vinhomes sẽ sử dụng nền tảng này để lập kế hoạch xây dựng, thực hiện dự án và lập kế hoạch cho danh mục đầu tư.

Ông Samson Khaou - Phó chủ tịch điều hành châu Á Thái Bình Dương, Tập đoàn Dassault Systèmes - cho biết: "Dassault Systèmes nỗ lực đặt nền móng cho quá trình chuyển đổi số của Vingroup thông qua nền tảng 3DExperience. Chúng tôi vinh dự tham gia hợp tác cùng VinFast, VinSmart nhằm tối ưu hiệu suất và tốc độ đưa các sản phẩm ra thị trường. Cơ hội đó cho phép chúng tôi hiểu được khát vọng vươn tầm thế giới của Vingroup. Chúng tôi vui mừng được đồng hành cùng Vingroup để hỗ trợ thực hiện những dự án sắp tới và đạt được các mục tiêu kinh doanh".

Vingroup anh 2

Lễ ký kết trực tuyến diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn Vingroup.

Còn theo ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, trong năm 2018, Vingroup công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực công nghệ - công nghiệp, với mục tiêu đến năm 2028 trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp - dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

"Với lễ ký kết MoU, chúng tôi mong muốn tận dụng những công nghệ và kinh nghiệm của Dassault Systèmes để tiếp tục dẫn đầu xu hướng tiêu dùng trong từng lĩnh vực kinh doanh, đồng thời đưa ra quyết sách chính xác và nhanh chóng hơn, nhất là trong giai đoạn bình thường mới hậu Covid-19", ông Quang khẳng định.

Sự kiện ký kết với Tập đoàn Công nghệ Dassault Systèmes là bước đệm quan trọng để Vingroup nắm trong tay công nghệ tiên tiến, từ đó tối ưu hóa năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành tại Việt Nam và là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất châu Á. Tập đoàn hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm công nghệ - công nghiệp - thương mại dịch vụ. Vingroup không ngừng sáng tạo, phát triển để kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ cao cấp, góp phần đem đến cho thị trường những sản phẩm - dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế. Độc giả tìm hiểu thông tin chi tiết tại địa chỉ vingroup.net.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm