Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã chiếm đất giao cho người thân

Trong thời gian làm chủ tịch xã, ông Phúc đã hợp thức hóa hồ sơ, đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử đất cho nhiều người thân.

Ngày 4/10, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện Phú Lộc về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bat nguyen chu tich xa anh 1
Ông Hồ Hữu Phúc bị công an bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: K.T.

Kết quả kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, cho thấy trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, kê khai không trung thực. Ông ta để các hộ là thành viên trong gia đình và bạn bè đứng tên 21 thửa đất ở thôn Tam Vị, khi đo vẽ bản đồ địa chính xã năm 2010.

Ông Phúc đã giả mạo, hợp thức hóa hồ sơ và thay mặt UBND xã ký xác nhận nguồn gốc sử dụng đất để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 13 thửa đất cho những người thân trong gia đình và bạn bè nhằm trục lợi.

Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã quyết định kỷ luật ông Hồ Hữu Phúc bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Đồng thời, có công văn chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

Bat nguyen chu tich xa anh 2
Xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch xã bắt gỗ lậu rồi biếu cho lãnh đạo

Chủ tịch xã Cư Đrăm chỉ đạo cấp dưới bắt số lượng lớn gỗ lậu nhưng không lập biên bản. Số gỗ trên được vị chủ tịch "báo cáo" Ban thường vụ Đảng ủy xã bán cho một số cán bộ.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật