Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt nghi phạm trộm 100 lượng vàng ở TP.HCM

Nghi phạm trộm 100 lượng vàng tại một tiệm vàng ở quận 12 đã bị phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 31/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Phạm Văn Nu (37 tuổi, quê Đồng Tháp).

Theo cảnh sát, Nu là nghi phạm gây ra vụ trộm hơn 100 lượng vàng tại một tiệm vàng ở quận 12, TP.HCM, hôm 29/1. Ngoài ra, người này gây ra thêm vụ trộm tiệm vàng khác ở tỉnh Bình Dương vào tháng 11/2021.

trom 100 luong vang anh 1

Nghi phạm cùng số vàng trong vụ trộm được thu hồi. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, sáng 29/1, chị M.T.P.D. (chủ tiệm vàng K.T.) mở cửa tiệm, phát hiện mất nhiều vàng. Qua kiểm tra, nạn nhân ước tính số vàng bị mất khoảng 4,5 tỷ đồng.

Nhận tin báo, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 12 khám nghiệm hiện trường, lần theo dấu vết nghi phạm. Đến 20h ngày 30/1, cảnh sát đã bắt giữ Nu khi đang lẩn trốn ở Bình Dương.

Theo cảnh sát, việc bắt nhanh nghi phạm trộm 100 lượng vàng cho thấy tinh thần đấu tranh tội phạm đến cùng của Công an TP.HCM. Đơn vị kiên quyết không để tội phạm nằm ngoài vòng pháp luật, đồng thời bảo vệ bình yên cho người dân cũng như giữ vững niềm tin của nhân dân đối với lực lượng cảnh sát.

trom 100 luong vang anh 2

Số vàng được thu hồi. Ảnh: Công an cung cấp.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Truy xét vụ trộm hơn 100 lượng vàng ở TP.HCM

Công an TP.HCM đang trích xuất dữ liệu camera, truy bắt người đàn ông đột nhập vào tiệm vàng ở quận 12, lấy đi hơn 100 lượng vàng.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm