Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất lợi của Thùy Tiên trong vụ kiện 1,5 tỷ đồng

Luật sư cho rằng trong vụ kiện với bà Đặng Thùy Trang, Hoa hậu Thùy Tiên gặp bất lợi. Tại tòa, cô phải có bằng chứng chứng minh bản thân không nhận số tiền 1,5 tỷ đồng.

Những ngày qua, vụ việc bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 lên TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với Zing về vụ việc liên quan giữa bà Trang và Hoa hậu Thùy Tiên, luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết việc bà Trang giữ giấy vay nợ bản gốc, trong đó có chữ ký, dấu vân tay của Thùy Tiên và ghi rõ “đã nhận đủ” là chứng cứ trực tiếp, có lợi cho bà Trang tại tòa.

“Rõ ràng Thùy Tiên gặp bất lợi trong vụ kiện lần này vì cô ấy đã thừa nhận có ký tên vào giấy vay nợ. Việc Thùy Tiên nói chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang chỉ là phát ngôn bằng miệng, không có tài liệu nào chứng minh. Ví dụ, Thùy Tiên phải có file ghi âm với bà Trang hoặc có người làm chứng là không nhận số tiền 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đó cũng là chứng cứ tham khảo, còn chứng cứ trực tiếp là giấy vay nợ mà bà Trang đang giữ”, luật sư cho hay.

Theo luật sư Trần Bá Học, khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên phải chứng minh việc cô không nhận được số tiền 1,5 tỷ đồng. Khi đó, người đẹp mới được tuyên thắng kiện.

Luật sư Nguyễn Tiến Hải Dương (Đoàn Luật sư TP.HCM) nêu quan điểm rằng hợp đồng vay giữa bà Trang và Hoa hậu Thùy Tiên có thể là một “hợp đồng giả cách” nhằm phục vụ cho một thỏa thuận khác phía sau.

Theo luật sư Dương, có hai yếu tố dẫn đến giả thuyết này: thứ nhất, giao dịch 1,5 tỷ đồng là không nhỏ, thông thường người ta sẽ chuyển khoản chứ không đưa tiền mặt; thứ hai cụm từ “đã nhận đủ” bên dưới chữ ký của Thùy Tiên khá “hời hợt” cho một khoản vay khá lớn như vậy. Bên cho vay thường sẽ yêu cầu bên vay ghi rõ đã nhận đủ bao nhiêu tiền và vào ngày nào. Tại tòa, nếu Thùy Tiên chứng minh được rằng hợp đồng vay tiền kể trên là giao dịch giả tạo thì tòa có thể tuyên hợp đồng vay vô hiệu.

“Ngoài ra, luật sư của Thùy Tiên có thể khai thác cụm từ “đã nhận đủ”. Đây là cụm từ chưa rõ ý, chưa thể hiện được rằng đã nhận đủ điều gì. Phía Thùy Tiên có thể lập luận rằng đã nhận đủ hợp đồng, chứ không phải nhận tiền”, luật sư Dương nói với Zing.

Luật sư Nguyễn Tiến Hải Dương cho hay trong trường hợp bà Trang thắng kiện, do thời hạn trả nợ là 1 năm, đến nay đã quá hạn, người này có thể yêu cầu thêm lãi chậm trả theo quy định của pháp luật.

Trước đó, bà Đặng Thùy Trang cung cấp bằng chứng là biên bản thỏa thuận xác nhận nợ ngày 22/7/2017 tại TP.HCM, có chữ ký của Thùy Tiên và người làm chứng. Bà Trang nhờ anh Nguyễn Quan Trọng (bạn thân) đứng ra làm giấy xác nhận nợ.

Bà Trang cho biết thời điểm đó, Thùy Tiên đã nhận đủ số tiền 1,5 tỷ đồng. Địa điểm giao tiền là quán cà phê tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Tuy nhiên, Hoa hậu Thùy Tiên khẳng định cô chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang. Đại diện pháp lý của hoa hậu cũng cho biết đã khởi kiện bà Trang tại TAND quận Gò Vấp cùng hành vi trên. Tòa án đang trong quá trình giải quyết vụ án từ tháng 9.

Luật sư: 'Thùy Tiên chưa từng nhận 1,5 tỷ đồng của bà Trang'

"Thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang. Do đó, việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở", đại diện của Thùy Tiên cho biết.

Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện

Luật sư của Đặng Thùy Trang cho biết bà đã gửi đơn kiện Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp (TP.HCM).

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với chủ tài khoản vu khống Thùy Tiên bán dâm

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã làm việc với một trong hai cá nhân vu khống Thùy Tiên liên quan đường dây bán dâm 15.000 USD.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm