Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bắt lô hàng đông trùng hạ thảo số lượng lớn tại Hà Nội

Khoảng 480 con đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc đựng trong 36 vỉ hút chân không vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại Hà Nội.

Sáng 17/6, Tổ công tác 368 phối hợp với Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (QLTT) và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra cơ sở kinh doanh đông trùng hạ thảo ở căn hộ thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi ni lon. Tổng số lượng 480 con.

Đáng nói, tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng.

Theo khai nhận, toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết. Sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua Facebook dưới tài khoản “Thủy Phạm”.

duoc lieu khong ro nguon goc anh 1

Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung "VIP" để phân biệt với các sản phẩm còn lại. Ảnh: DMS.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Theo khảo sát của Zing, hiện nay trên thị trường, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá bán dao động từ 800.000-1 triệu đồng/con. Một kg đông trùng hạ thảo khô Tây Tạng khoảng 1-1,5 tỷ đồng còn ở dạng tươi, cao cấp có giá trên 2 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội, đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện và xử lý.

Hiện, đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm