Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt khẩn cấp 'con nợ' đánh 3 người đòi nợ thuê bầm dập, bò lê bò càng

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp "con nợ" đã đánh bầm dập nhóm nhân viên công ty đòi nợ thuê, bắt quỳ xin lỗi.

Tối 8/4, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an thị xã Đông Triều, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Đức Lân (45 tuổi, ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra làm rõ các hành vi đánh bầm dập người đi đòi nợ thuê, bắt quỳ lạy xảy ra tại thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ vào ngày 6/4.

Trước đó, do ông Lân có nợ của một người tên Thành (ở Mạo Khê, cùng thị xã Đông Triều) số tiền 400 triệu đồng nhưng nhiều năm nay chây ỳ không chịu trả. Bức xúc, ông Thành đã thuê Công ty Hưng Thịnh (trụ sở TP HCM) đòi nợ.

Vào khoảng 10h ngày 6/4, một nhóm gồm 5 người người tự xưng là người thuộc Công ty Hưng Thịnh đến xưởng cơ khi của ông Lân ở Yên Thọ đòi tiền.

danh dap con no anh 1
"Con nợ" Đỗ Đức Lân.

Tại đây, một người trong nhóm Công ty Hưng Thịnh đã túm cổ áo, tát con trai ông Lân. Thấy vậy, thanh niên này đã gọi bố mình ra ứng cứu. Vốn được đào tạo trong quân đội, lại rất giỏi võ nên ông L. đã khiến nhóm người đòi nợ thuê phải thúc thủ. Hai người của Công ty Hưng Thịnh may mắn chạy thoát được ra ngoài, 3 người còn lại bị gia chủ đánh bầm dập, bò lê bò càng.

Sau khi đánh bầm dập 3 người nói trên, gia đình "con nợ" còn bắt cả 3 phải nằm sấp dưới nền nhà xưởng để quay video, sau đó tung lên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, một người tên Đức thuộc Công ty Hưng Thịnh đến trình báo Ban Công an xã Yên Thọ. Nhận được tin báo, Ban Công an xã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp với Công an thị xã giải cứu 3 nhân viên đòi nợ thuê, đưa họ đi cấp cứu.

Đồng thời, lực lượng công an bảo vệ hiện trường, thu giữ các vật chứng, yêu cầu những người liên quan về cơ quan công an để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong số 3 người này, 2 người được đưa đến bệnh viện Mạo Khê (thị xã Đông Triều) cấp cứu trong tình trạng một người bị thương vào mắt, người còn lại bị thương vào tay.

Công an thị xã Đông Triều đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

3 người đi đòi nợ thuê bị gia chủ đánh bầm dập, bò lê bò càng

Ba người đàn ông của một công ty đòi nợ thuê đến một hộ gia đình ở Quảng Ninh đòi số tiền 400 triệu đồng thì bất ngờ bị chủ nhà hành hung phải nhập viện cấp cứu.


https://nld.com.vn/phap-luat/bat-khan-cap-con-no-danh-3-nguoi-di-doi-no-thue-bam-dap-bo-le-bo-cang-2019040822554544.htm?fbclid=IwAR3Ky2hhVXiq6KL3c3tbKJw6v0kdllYIlUVQ2DOvKjXUgqM6Im3Vrf6rpP0

Theo Tr. Đức/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật