Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giữ thủ lĩnh yakuza Nhật Bản trong vụ ẩu đả giữa các băng nhóm

Để giải quyết mâu thuẫn với đối thủ, ông trùm băng đảng xã hội đen Yamaguchi-gumi ở Kobe bị tình nghi đã ra lệnh cho đàn em kích động, chống lại băng đảng khác.

Hôm 16/6, Kunio Inoue (68 tuổi), thủ lĩnh băng đảng xã hội đen Yamaguchi-gumi phân nhánh Kobe bị bắt giữ, vì liên quan tới một vụ ẩu đả tại văn phòng của một yakuza khác ở Kyoto vào tháng 1. Người đàn ông này từng bị bắt giữ do nghi ngờ liên quan đến vụ mua điện thoại dưới tên của người khác hôm 6/6.

Cùng ngày, Văn phòng Công tố viên quận Kobe chuyển ông Inoue từ đồn cảnh sát ở tỉnh Hyogo - nơi bị thẩm vấn về cáo buộc gian lận - tới cảnh sát tỉnh Kyoto.

Bat giu thu linh yakuza Nhat Ban trong vu au da giua cac bang nhom hinh anh 1

Thủ lĩnh Kunio Inoue. Ảnh: Japatimes.

Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Kyoto nhận định 5 tên yakuza khác, bao gồm cả Mitsugu Baba (76 tuổi), thủ lĩnh băng đảng Aizu Kotetsu-kai, cũng bị bắt giữ.

Nhóm điều tra cho rằng Inoue bị tình nghi là đã yêu cầu "tay chân" của hắn kích động bạo lực chống tại băng Aizu Kotetsu-kai vào hôm 11/1.

Kể từ khi cựu thủ lĩnh Baba tuyên bố nghỉ hưu, băng đảng Aizu Kotetsu-kai thường xuyên rơi vào những cuộc ẩu đả, mâu thuẫn.

Bọn chúng bị chia rẽ sâu sắc làm 2 phe. Một phe mong muốn kế nghiệp Baba, còn lại là những thành viên muốn làm thân với Yamaguchi-gumi và Yamaguchi-gumi phân nhánh Kobe.

Yamaguchi-gumi ở Kobe là băng nhóm ly khai từ năm 2015, tập hợp những thành viên đào ngũ khỏi tập đoàn Yamguchi-gumi.

Thành viên yakuza Nhật Bản đi trộm đồ ăn để cầm cự qua ngày

2 thành viên băng đảng tội phạm có tổ chức bị bắt giữ vì cáo buộc tội ăn trộm thực phẩm tại một khu chợ ở Nagoya, AFP dẫn lời cảnh sát Nhật Bản hôm 24/5.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật