Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt giam nữ chủ hụi ở Bến Tre lừa hơn 2,5 tỷ đồng

Trong thời gian làm chủ hụi, bà Thoa bị cáo buộc đã lấy tên của người khác hốt hụi, chiếm đoạt tiền tỷ và tuyên bố vỡ nợ.

Ngày 27/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Thoa (39 tuổi, ngụ tại xã An Hóa, huyện Châu Thành) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, từ đầu năm 2010, Thoa làm chủ nhiều dây hụi, thu hút nhiều hụi viên tại huyện Châu Thành và Bình Đại tham gia.

Bat giam chu hui anh 1
Nữ chủ hụi bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: C.A.

Hồi tháng 2, Thoa tuyên bố vỡ hụi và còn nợ tiền 12 dây hụi của các hụi viên. Trong quá trình làm chủ hụi, Thoa đã lấy tên của các hụi viên nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.

Ngoài ra, Thoa nói dối nhiều người khác rằng có người bán các phần hụi và nhận tiền rồi chiếm đoạt.

Tổng số tiền nữ chủ hụi này chiếm đoạt của các hụi viên và những người mua hụi là hơn 2,5 tỷ đồng. Khám xét nơi ở bà Thoa, cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.

Cảnh sát đã kê biên tài sản gồm thửa đất 1.086 m2 và tài sản gắn lền với đất, một nhà kho. Động sản này, cảnh sát giao cho chồng bà Thoa quản lý và giao chính quyền địa phương giám sát.

Người phụ nữ bị tố ôm nhiều tỷ tiền chơi hụi rồi bỏ trốn

Nghi ôm hơn 30 tỷ tiền vay mượn và chơi hụi, bà Hằng rời khỏi địa phương khiến nhiều người lo lắng, bật khóc.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm