Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt Giám đốc BQL dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long

Ông Vỹ cho một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn huyện vay tiền nhưng sau đó thu lãi cao hơn so với thỏa thuận ban đầu.

Ngày 4/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ ông Phan Thanh Vỹ, Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long. Ông Vỹ bị điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ông Vỹ bị cơ quan điều tra bắt tại trụ sở làm việc tối 3/12. Cảnh sát cũng tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ông Vỹ ở huyện Đắk G’long và TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Can bo cho doanh nghiep vay tien anh 1

Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long, nơi ông Vỹ làm việc. Ảnh: C.H.

Theo thông tin điều tra ban đầu, ông Vỹ với tư cách Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long đã dùng tiền cá nhân cho một doanh nghiệp vay với lãi suất cao.

Sau đó, ông Vỹ thu hồi vốn và lãi vay bằng hình thức cắt tiền quyết toán từ các dự án đã hoàn công. Tuy nhiên, bị can thu lãi quá cao so với thỏa thuận ban đầu nên doanh nghiệp này làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Một lãnh đạo Huyện ủy Đắk G’long cho biết đơn vị đã chỉ đạo thực hiện các thủ tục tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác đối với ông Vỹ.

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi ở Tây Ninh

Nhóm Điệp cho người dân vay tiền nóng và vay tiền góp với lãi suất 125-720% mỗi năm. Nếu con nợ không có khả năng chi trả sẽ bị nhóm này dọa đánh.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật