Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bắt cô gái chuyên lừa đảo du khách đặt khách sạn ở Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt vừa bắt giam “nữ quái” Lai Thanh Nhã (29 tuổi), kẻ chuyên lừa đảo du khách thuê khách sạn và đặt phòng qua Facebook để chiếm đoạt tiền.

Chiều 6/7, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng Lai Thanh Nhã (29 tuổi, ngụ Q11, TP.HCM), kẻ chuyên lừa đảo du khách thuê villa, khách sạn, đặt phòng qua các trang Facebook do Nhã lập để chiếm đoạt tiền.

Chụp hình villa, khách sạn đưa lên mạng rao cho thuê

Trước các kỳ nghỉ lễ, Nhã chụp hình các villa, khách sạn đẹp ở phố núi Đà Lạt và rao cho thuê phòng hoặc cho thuê nguyên căn trên Facebook cá nhân.

uertgrewq anh 1

"Nữ quái" Lai Thanh Nhã sa lưới pháp luật. Ảnh: Công an cung cấp.

Nếu du khách đồng ý, phải chuyển tiền đặt cọc hoặc trả tiền trước vào tài khoản của Nhã. Theo Công an TP Đà Lạt, đơn vị này nhận được hàng chục đơn thư tố cáo “nữ quái” Nhã nhận tiền đặt phòng, tiền thuê biệt thự của du khách, nhưng khi họ đến Đà Lạt không có phòng để ở.

Chủ các villa và khách sạn cho biết họ không có nhân viên nào tên Lai Thanh Nhã và cũng không nhận tiền đặt phòng từ Nhã. Khi du khách yêu cầu Nhã trả lại tiền, thì Nhã làm “ủy nhiệm chi” giả mạo gởi cho du khách.

Giả mạo hợp đồng và chữ ký của một giám đốc

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Lạt, trước đây Nhã là nhân viên Công ty TNHH Du lịch Đà Lạt Hoa Mặt Trời (Công ty Hoa Mặt Trời, trụ sở tại Đà Lạt), chuyên làm trung gian cho thuê khách sạn, biệt thự du lịch.

Ngày 5/12/2021, ông T.M.T. có liên hệ với Nhã (lúc đó Nhã là nhân viên Công ty Hoa Mặt Trời) để thuê một căn nhà tại khu nghỉ dưỡng Golden Hill (P.3, TP.Đà Lạt) với giá thuê 13 triệu đồng/tháng. Sau khi thỏa thuận xong, ông T. làm hợp đồng thuê nhà với ông N.Q.Đ., Giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời; hình thức đóng tiền thuê 6 tháng, cộng với 13 triệu đồng tiền thế chân. Sau đó, ông T. đã chuyển đủ số tiền trên vào tài khoản của Công ty Hoa Mặt Trời.

Tuy nhiên, đến ngày 25/2, khi Lai Thanh Nhã không còn là nhân viên của Công ty Hoa Mặt Trời, nhưng do thiếu tiền tiêu xài cá nhân và nợ nần, Nhã nghĩ ra “chiêu” lừa ông T. Nhã nói chủ căn hộ ông T. đang thuê muốn lấy lại nhà để bán cho người khác. Nếu muốn thuê tiếp phải trả tiền thuê thêm 6 tháng tiếp theo, với số tiền 72 triệu đồng. Ông T. đồng ý.

Ngay sau đó, Nhã đã tự làm biên bản hủy hợp đồng trước, đồng thời làm hợp đồng thuê nhà mới. Nhã giả mạo chữ ký và tự viết tên của ông N.Q.Đ. Giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời vào hợp đồng để lừa đảo. Sau đó, ông T. chuyển đủ số tiền 72 triệu đồng vào tài khoản của Nhã.

Đến ngày 26/2, khi biết mình bị Nhã lừa, ông T. đề nghị chấm dứt hợp đồng và yêu cầu Nhã chuyển lại tổng số tiền 114 triệu đồng thuê nhà. Do không có tiền trả ông T., Nhã làm giả giấy “ủy nhiệm chi”, giả thông báo giao dịch chuyển khoản số tiền 114 triệu đồng của ngân hàng gửi cho ông T., nhằm kéo dài thời gian trả nợ.

Hai cháu bé nghi bị bạo hành đến nhập viện ở Hà Nội

Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) thông báo về việc thụ lý đơn khiếu nại của ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng (ông bà nội của 2 cháu bé nghi bị cha dượng bạo hành).

https://baogialai.com.vn/channel/1624/202207/bat-nu-quai-chuyen-lua-dao-du-khach-dat-villa-khach-san-qua-facebook-zalo-5782436/index.htm

Theo Gia Lai Online

Bạn có thể quan tâm