Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bắt chó thả rông giữa trung tâm Sài Gòn

Đoàn kiểm tra quận 1 đã xuống đường, bắt nhiều trường hợp chó thả rông giữa trung tâm TP.HCM về xử lý.

Bắt nhiều chó thả rông giữa trung tâm Sài Gòn Lực lượng chức năng quận 1 đã bắt và xử phạt nhiều trường hợp chủ vật nuôi để chó thả rông giữa trung tâm TP.HCM.

Ngày 15/8, đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 gồm lực lượng trật tự đô thị phối hợp với Chi cục thú y TP.HCM và đội bắt chó đã xuống đường xử lý tình trạng chó thả rông.

Tại đường Hoàng Sa, đoàn liên ngành quận 1 phát hiện một thanh niên thả rông chó nên tiến hành bắt giữ chó, bỏ vào lồng. Thấy bóng dáng lực lượng chức năng và xe, nhiều người hốt hoảng lùa chó chạy vào nhà.

bat cho tha rong o sai gon anh 1
Hai con chó thả rông bị bắt trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Lê Trai.

Tới đường Nguyễn Đình Chiểu, đội bắt chó chuyên nghiệp tiếp tục bắt thêm 2 con chó thả rông. Chỉ trong vòng buổi sáng, lực lượng chức năng đã bắt tổng cộng 5 con, chở về lưu giữ tại 31 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, cho biết với lỗi chó thả rông, không rọ mõm, không chích ngừa khi ra nơi công cộng thì chủ vật nuôi bị phạt mỗi lỗi 600.000-800.000 đồng. Nếu để chó phóng uế, người chủ sẽ bị phạt thêm 100.000-300.000 đồng.

bat cho tha rong o sai gon anh 2
Người dân lùa chó vào nhà khi thấy đội bắt chó. Ảnh: Lê Trai.

Ngoài ra, chó bị bắt về sẽ được chăm sóc và cho ăn uống. Người chủ khi đến nhận lại ngoài việc đóng phạt còn đóng thêm 50.000 đồng tiền công chăm sóc. Sau 72 giờ, chủ vật nuôi không tới nhận thì lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định.

“Một tháng trước quận đã ra chủ trương, tuyên truyền về nạn chó thả rông. Hết thời hạn, lực lượng chức năng sẽ xử lý quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị ở trung tâm TP”, ông Hải nhấn Mạnh.

Anh Trường Nhật, người có chó bị bắt đã tới liên hệ đóng phạt, mong đưa vật nuôi về. Anh Nhật cho biết có nghe thông tin về việc xử lý chó thả rông.

“Mình sai thì mình đóng phạt rồi đưa chó về thôi chứ không bức xúc gì”, anh Nhật chia sẻ.

bat cho tha rong o sai gon anh 3
Chủ vật nuôi làm việc với cán bộ Chi cục thú y. Ảnh: Lê Trai.

Cán bộ Chi cục thú y TP.HCM đã lập biên bản và sẽ hẹn anh Nhật lên giải quyết. Với 2 lỗi thả rông chó và không có chứng nhận chích ngừa, anh Nhật sẽ nhận mức phạt dự kiến 1,4 triệu đồng.

Trước đó, ngày 19/7, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng của quận này xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, quận 1 sẽ tuyên truyền những hậu quả của việc này đến người dân cũng như hình thức xử lý của lực lượng chức năng. Việc tuyên truyền sẽ được thực hiện đến trước ngày 14/8. Sau đó, quận 1 sẽ xử phạt, cưỡng chế khi các trường hợp vi phạm.

Ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay dẹp chó thả rông

Phó chủ tịch quận 1 yêu cầu lãnh đạo các phường phải tuyên truyền rộng rãi, tiến tới xử lý nghiêm các trường hợp người dân thả rông chó trên địa bàn.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm