Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bất chấp dịch bệnh, người Thái lại biểu tình rầm rộ

Hàng nghìn người biểu tình tập trung tại thủ đô Bangkok vào đêm 10/2 để yêu cầu trả tự do cho bốn nhà hoạt động bị cáo buộc xúc phạm hoàng gia.

luat xuc pham hoang gia anh 1

Những người biểu tình ở thủ đô Bangkok, Thái Lan dùng xoong, nồi, chảo để tạo ra tiếng động lớn. Họ kêu gọi thay đổi những điều luật hà khắc liên quan đến hành vi xúc phạm hoàng gia. Ảnh: Reuters.

luat xuc pham hoang gia anh 2

Đám đông biểu tình cũng kêu gọi giới chức trả tự do cho bốn nhà hoạt động. Họ bị bắt giữ và đang chờ xét xử vì tội xúc phạm hoàng gia Thái Lan. Tội danh này có thể khiến họ phải ngồi tù 15 năm. Ảnh: Reuters.

luat xuc pham hoang gia anh 3

Người biểu tình mang theo nhiều tấm biển ghi chữ “Trả tự do cho bạn bè tôi” hoặc “Xóa bỏ 112”, đề cập đến điều khoản trong Luật Hình sự của Thái Lan về hành vi xúc phạm hoàng gia. Ảnh: Reuters.

luat xuc pham hoang gia anh 4

Lãnh đạo các cuộc biểu tình cho biết phong trào này bị gián đoạn vì làn sóng Covid-19 lần thứ hai. Kể từ tháng 12/2020, số ca mắc bệnh ở nước này nhanh chóng tăng gấp 5 lần. Ảnh: Reuters.

luat xuc pham hoang gia anh 5

“Hôm nay là cuộc tụ tập đầu tiên trong năm mới, là khởi đầu của một trận chiến chống lại hệ thống bất công. Hệ thống ấy đã bỏ tù những người bạn của tôi”, ông Panupong Jadnok, một nhà lãnh đạo biểu tình cho biết.

luat xuc pham hoang gia anh 6

Những người biểu tình tiếp tục đưa ra ba yêu cầu: Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phải từ chức, sửa đổi hiến pháp do quân đội hậu thuẫn, và cải cách chế độ quân chủ. Ảnh: Reuters.

luat xuc pham hoang gia anh 7

Theo ông Panupong, diễn biến ở Myanmar đã truyền cảm hứng cho những người biểu tình tại Thái Lan. Ảnh: Reuters.

luat xuc pham hoang gia anh 8

“Nếu nước láng giềng Myanmar có thể vượt qua chính biến thì chúng tôi cũng sẽ chiến thắng. Nhưng nếu họ không làm tốt, chúng tôi cũng không mất hy vọng”, ông nói. Ảnh: Reuters.

Các cặp đôi ở Bangkok không thể đăng ký kết hôn vào ngày Valentine

Những cặp đôi ở thủ đô của Thái Lan không thể đăng ký kết hôn vào ngày Valentine năm nay do chính quyền áp đặt những biện pháp chống dịch tăng cường.

Ngư dân tìm thấy ngọc Melo màu cam siêu quý hiếm

Một ngư dân ở Thái Lan tìm thấy viên ngọc Melo màu cam siêu hiếm gặp. Đã có người trả giá hơn 200.000 USD nhưng gia đình ngư dân này chưa chịu bán vì họ kỳ vọng mức giá cao hơn.

Biểu tình ở Nhật, Thái Lan để phản đối chính biến tại Myanmar

Người biểu tình tập trung đông ở Tokyo và Bangkok vào chiều ngày 1/2 để phản đối việc quân đội Myanmar bắt các lãnh đạo chính phủ, bao gồm Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
891CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +11 +12 699
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Pháp Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới