Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 2 thanh niên lừa gần 200 triệu

Trí và Hải lập tài khoản cho vay tiền trên mạng xã hội rồi giao dịch mua bán tiền điện tử để lừa chiếm đoạt gần 200 triệu đồng.

Ngày 4/11, Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt giam Lê Tấn Minh Trí (23 tuổi) và Đặng Ngọc Hải (20 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

lua dao chiem doat tien anh 1

Lê Tấn Minh Trí (trái) và Đặng Ngọc Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Từ tháng 8, Trí mua sim giả, lập tài khoản cho vay tín dụng trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dùng.

Khi khách có nhu cầu vay tiền, Trí yêu cầu nạn nhân chuyển gần 6 triệu đồng tiền phí để hoàn thiện hồ sơ và bảo hiểm khoản vay. Nhận được tiền, Trí chặn liên lạc với bị hại.

Thanh niên 23 tuổi còn mua các website giả rồi gửi đường link tạo sẵn cho nhiều người. Khi nạn nhân nhấn vào đường link, Trí sẽ lấy thông tin người dùng để đăng nhập trái phép vào tài khoản của họ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Để không bị công an phát hiện, Trí nhờ Hải thông qua việc giao dịch mua bán tiền điện tử chuyển số tiền chiếm đoạt được về tài khoản ngân hàng mình.

Công an xác định trong 2 tháng, Trí và Hải chiếm đoạt của ít nhất 6 người ở Hà Tĩnh và nhiều người ở tỉnh thành khác với số tiền gần 200 triệu đồng.

Lừa chiếm tiền tỷ nhờ chiêu giả vờ cho vay

Nhóm 12 người do Đức cầm đầu, lập trang giả mạo công ty tài chính để lừa đảo và chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều nạn nhân.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Pháp luật