Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt 2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ở An Giang

Nguyễn Ngọc Thanh Hải và Nguyễn Thị Cẩm Yên bị cáo buộc đã chỉ đạo lập hợp đồng tín dụng cho vay sai quy định, tự ý giả mạo chữ ký để lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 2/7, Công an tỉnh An Giang cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thanh Hải (cựu Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa) và Nguyễn Thị Cẩm Yên (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa).

Cả hai bị can bị điều tra về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Bat hai cuu lanh dao quy tin dung o An Giang anh 1

Bị can Nguyễn Thị Cẩm Yên. Ảnh: Công an An Giang.

Theo điều tra của cảnh sát, từ năm 2007 đến năm 2016, Yên đã bàn bạc, cấu kết với Hải, chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng vay vốn từ các tài sản thế chấp của khách hàng.

Các hợp đồng tín dụng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Bat hai cuu lanh dao quy tin dung o An Giang anh 2

Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Ngọc Thanh Hải. Ảnh: Công an An Giang.

Hải với tư cách là giám đốc quỹ tín dụng đã để cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền.

Yên lấy số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân, gây thiệt hại cho quỹ tín dụng hơn 2,2 tỷ đồng.

Cựu giám đốc Quỹ tín dụng Hậu Giang lĩnh 17 năm tù

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Quỹ tín dụng tỉnh Hậu Giang kéo dài 7 năm, có một bị can từng uống thuốc trừ sâu tự tử.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm