Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bao tải người dân vớt ở bờ biển chứa 21 kg ma túy đá

Công an tỉnh Quảng Nam báo cáo Bộ Công an sau khi xác định bao tải được người dân nhặt ở bờ biển chứa 21 kg ma túy đá.

Lực lượng chức năng kiểm tra các bọc nylon nghi chứa ma túy. Ảnh: H.A.

Ngày 28/11, đại tá Nguyễn Hà Lai, phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi giám định, cơ quan chức năng đã xác định 20 túi nylon trong bao tải được người dân vớt ở bờ biển xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, là ma túy đá.

"Công an tỉnh đã lấy mẫu và mang ra Hà Nội giám định và xác định đây là loại ma túy đá tổng hợp với số lượng 21 kg. Hiện chưa thể xác định được nguồn gốc ở đâu, chỉ biết là ở biển dạt vào. Chúng tôi đã báo cáo Bộ Công an để xâu chuỗi lại toàn bộ vụ việc, vì những ngày qua, vùng biển ở các tỉnh miền Trung, người dân cũng liên tục phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển", đại tá Lai nói.

Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng cho hay đơn vị sẽ tiến hành khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

ma tuy dat bo bien anh 1

Bao tải chứa 21 kg ma túy đá được người dân nhặt bờ biển. Ảnh: H.A.

Khoảng 3h ngày 15/11, ông Trần Tuấn ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam, phát hiện bao tải dạt vào bờ biển. Sau khi mang về nhà, người đàn ông này phát hiện bên trong có 20 gói nylon màu xanh in chữ nước ngoài (mỗi gói nặng một kg).

“Lúc đầu tôi nghĩ bao tải là gạo, nên đem về nhà. Khi lấy dao cắt bao ra thấy các túi nylon tôi lại nghĩ là đường. Lúc này, con gái tôi lấy nước hòa, sau đó tôi thử thấy vị đắng”, ông Tuần nói.

Đến ngày 21/11, nhân viên cứu hộ bãi tắm Sơn Thủy phát hiện gói ma túy sát mép nước. Tiếp đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn và Đồn biên phòng Non Nước (TP Đà Nẵng) cũng phát hiện 8 gói ma túy đá.

Ngày 25/11, người dân tỉnh Quảng Trị cũng vớt được 7 túi nylon nghi chứa ma túy dạt từ biển vào.

Người đàn ông kể lúc nhặt được bao tải đựng hơn 20kg ma túy Nghĩ các túi nilon đựng đường, gia đình ông Trần Tuần (ở Quảng Nam) pha nước uống thì phát hiện đó là ma túy tổng hợp.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Bao tải chứa 20 kg nghi ma túy trôi dạt bờ biển

Trong lúc đi dạo ở bờ biển, ông Tuấn phát hiện bao tải chứa 20 gói nylon màu xanh. Tưởng là gạo, người đàn ông này đã mang về nhà.

Công an Thanh Hóa vào cuộc vụ vỡ nợ 52 tỷ đồng

Hầu hết vụ việc đều xuất phát từ việc chơi hụi, họ, huy động vốn, cho vay lãi suất cao hoặc liên quan đến hoạt động góp vốn kinh doanh mua bán bất động sản.

Vụ người đàn ông bị hành hạ: Thêm tội cố ý gây thương tích hay không

Theo luật sư, hành vi của 3 bị can đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân trên tàu cá ở Cà Mau.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm