Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bảng giá chứng khoán lại 'đơ' 2 tiếng

Nhiều cổ phiếu vẫn chịu áp lực chốt lời lớn khiến VN-Index tiếp tục giảm điểm trong sáng 8/6. Đáng chú ý, nhà đầu tư vẫn phải chịu cảnh xem bảng điện chập chờn.

Mở cửa phiên giao dịch 8/6, chỉ số VN-Index giảm nhẹ khi áp lực bán từ phiên hôm qua vẫn còn. Tuy nhiên, sắc đỏ không duy trì được lâu bởi hàng loạt cổ phiếu lớn hồi phục trở lại.

Tại thời điểm 9h35, các cổ phiếu hàng không và dịch vụ hàng không đồng loạt tăng giá mạnh kéo VN-Index tăng 3,4 điểm (0,25%) lên 1.362,18 điểm. Cụ thể, VJC tăng 2,9% lên 115.000 đồng/cổ phiếu, HVN tăng 2,4% lên 27.250 đồng/cổ phiếu, ACV tăng 3,2% lên 70.900 đồng/cổ phiếu.

Một số mã cổ phiếu lớn ngành ngân hàng, chứng khoán như VCB, SHB, TCB, LPB, HCM, BSI cũng biến động đi lên. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí chìm trong sắc đỏ khi giá dầu thế giới đi xuống.

Trong khoảng thời gian tiếp theo của phiên sáng, thị trường nới rộng đà tăng điểm, sau đó lại đảo chiều.

Đáng chú ý, hiện tượng bảng điện “đóng băng” tiếp tục diễn ra khiến nhà đầu tư khó theo dõi diễn biến thị trường cũng như đặt lệnh giao dịch. VN-Index và thanh khoản của thị trường không nhảy số, đến sát 11h30, chỉ số này vẫn đứng yên ở thời điểm khoảng 9h40.

Bang dien chap chon,  chung khoan lien tuc dao chieu anh 1

Thời điểm 11h, chỉ số VN-Index vẫn đứng yên ở khoảng 9h40. Ảnh: VnDirect.

Phải đến giờ nghỉ trưa, VN-Index mới trả về kết quả giảm 11,15 điểm (0,82%) xuống 1.347,63 điểm. Toàn sàn có 152 mã tăng giá, 242 mã giảm và 51 mã đứng ở tham chiếu. Riêng ngành ngân hàng, tất cả cổ phiếu đều chìm trong sắc đỏ.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận trên HoSE đạt 533 triệu cổ phiếu, với giá trị giao dịch vượt 16.662 tỷ đồng; với sàn HNX là 113 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch 2.700 tỷ; sàn UPCom là 61 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch 1.122 tỷ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán ASEAN dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.350-1.355 điểm và xa hơn là vùng 1.340-1.345 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Còn Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á thì cho rằng hôm nay và những phiên giao dịch sắp tới, dù có thể còn chịu nhiều áp lực chốt lời, khó xảy ra bán tháo và thị trường có thể hồi phục bất ngờ, xu hướng trung hạn của VN-Index là tăng cùng với thanh khoản ổn định ở mức cao.

“Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu kết hợp trading T+ trong nhịp điều chỉnh để gia tăng lợi nhuận, quan tâm nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán, bên cạnh đó là nhóm cổ phiếu bluechip đã điều chỉnh trước thị trường và bắt đầu hồi phục”, công ty này khuyến nghị.

Khối ngoại bán ròng kỷ lục 1,3 tỷ USD trên HoSE từ đầu năm

Khối ngoại bán ròng 30.116 tỷ đồng (1,3 tỷ USD) trên HoSE từ đầu năm đến nay, tuy nhiên, sự gia nhập của các nhà đầu tư F0 đã cân bằng lại áp lực của thị trường.

Tuấn Hùng

Bạn có thể quan tâm