Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bán vé chuyến bay từ Seoul về Việt Nam

Vietnam Airlines vừa được cho khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên từ nước ngoài đến Việt Nam vào ngày 25/9.

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa thông báo mở bán vé chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) đến Hà Nội. Chuyến bay dự kiến khởi hành vào sáng 25/9.

Chuyến bay này được Chính phủ và các đơn vị liên quan chấp thuận tối 22/9. Hãng hàng không và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay, mở bán vé.

Ban ve chuyen bay tu Seoul ve Viet Nam anh 1
Hành khách trên chuyến bay thương mại quốc tế từ Việt Nam đi Nhật Bản. Ảnh: Quỳnh Trang.

Vé không được mở bán trên website của Vietnam Airlines. Khách hàng liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lý của hãng.

Hãng cho biết đây là chuyến bay thương mại thường lệ đến Việt Nam đầu tiên sau 6 tháng tạm dừng vì dịch bệnh. Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A350 với hơn 300 chỗ.

Chuyến bay được áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt. Hành khách cần có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế… Tạm thời, hãng hàng chưa vận chuyển hành khách nối chuyến từ nước thứ 3.

Toàn bộ phi hành đoàn sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo quy định. Máy bay được khử khuẩn bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Thủ tướng đã thống nhất mức phí cách ly cho những người nhập cảnh. Bộ Y tế cũng đã ban hành hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam với yêu cầu cách ly bắt buộc 6 ngày. Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, người nhập cảnh được phép di chuyển đến nơi lưu trú để tiếp tục tự cách ly đủ 14 ngày.

Cục Hàng không bổ sung điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam

Cục Hàng không yêu cầu hành khách muốn mua vé chuyến bay về Việt Nam phải xác định trước nơi cung cấp dịch vụ cách ly, lưu trú.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội