Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết chính thức xin cấp phép bay

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết đã nhận được hồ sơ xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airways).

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airways) đã chính thức nộp hồ sơ đến Cục Hàng không xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Đây là doanh nghiệp do Tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn và ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC, làm người đại diện quản lý phần vốn góp này.

Sáng 14/6, trao đổi với Zing.vn, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không và đại diện FLC đều xác nhận thông tin trên.

Theo ông Cường, trước đây, theo Nghị định 92 về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không, Cục Hàng không nhận được hồ sơ của doanh nghiệp muốn xin cấp phép bay sẽ tổ chức thẩm định sau đó báo cáo Bộ GTVT.

Bộ GTVT xem xét nếu hồ sơ đủ điều kiện sẽ báo cáo Chính phủ xin chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

FLC mo hang bay anh 1
Cục Hàng không khẳng định đã nhận được hồ sơ xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không của công ty Tre Việt. Ảnh: Lê Quân.

Tuy nhiên, theo Luật Đầu tư, riêng ngành hàng không có 2 lĩnh lực phải xin chủ trương đầu tư của Chính phủ đó là đầu tư xây dựng cảng hàng không sân bay và giấy phép vận chuyển hàng không.

Chính phủ yêu cầu phải thực hiện theo Luật Đầu tư trước sau đó mới đến Luật Hàng không và Nghị định 92. Cục Hàng không đang chờ ý kiến của Chính phủ về mặt chủ trương cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không của công ty này.

Theo Cục Hàng không, tại hồ sơ xin cấp phép, Viet Bamboo Airways có văn bản xác nhận vốn điều lệ 700 tỷ đồng và có đầy đủ sơ đồ bộ máy tổ chức của doanh nghiệp, quyết định bổ nhiệm nhân sự, hợp đồng lao động; Điều lệ hoạt động và thoả thuận về việc thuê máy bay.

Riêng điều kiện về phương án bảo đảm có máy bay khai thác, Bamboo Airway đã ký thoả thuận về việc sẽ thuê 7 máy bay dòng A320 của Airbus để phục vụ cho kế hoạch sản xuất kinh doanh, dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2018.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện FLC cũng xác nhận việc hồ sơ đã được nộp lên Cục hàng không và đang đợi cơ quan chức năng xử lý và phản hồi. 

Trước đó, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hàng không Tre Việt Đặng Tất Thắng cho biết thay vì tập trung vào các thành phố lớn như các hãng bay hiện tại, Bamboo Airways sẽ khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, từ các thành phố lớn đến các địa điểm du lịch, các địa điểm du lịch với nhau.

Việc mở hãng bay mới nhằm tận dụng tiềm năng rất lớn về nhu cầu đi lại của khách du lịch. 

Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ với Reuters đang làm việc cùng Airbus để thuê khoảng 7 máy bay cho hãng hàng không Bamboo Airways. Hãng tham vọng đưa hãng cất cánh vào năm sau, 2018.

Thị trường hàng không Việt Nam hiện có 4 hãng vận hành khai thác chở khách là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết định thuê 7 máy bay từ Airbus

Chủ tịch tập đoàn FLC chia sẻ với Reuters đang làm việc cùng Airbus để thuê khoảng 7 máy bay cho hãng hàng không Bamboo Airways.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm