Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bại tướng của Thu Nhi khiếu nại lên WBO

Etsuko Tada cùng ban huấn luyện không phục trận thua trước Nguyễn Thị Thu Nhi, khiến cô mất đai vô địch WBO thế giới ở trận đấu hôm 23/10.

"Ngay sau trận, tôi đã liên lạc với Hiệp hội Boxing Nhật Bản (JBC). Tôi sẽ phản đối lên WBO", Chủ tịch Hiệp hội Boxing Chuyên nghiệp Nhật Bản Masato Yamashita nói với Daily Japan.

Truyền thông Nhật Bản cho biết sau khi kết thúc 10 hiệp, Tada đã giơ nắm đấm lên với niềm tin mãnh liệt vào chiến thắng. Tuy nhiên, sau khi nghe quyết định từ trọng tài, cô sững sờ rời khỏi sàn trong nước mắt. Võ sĩ 40 tuổi tỏ ra không phục khi thua Nguyễn Thị Thu Nhi.

Nguyen Thi Thu Nhi anh 1

Thu Nhi (trái) tung nhiều đòn chuẩn xác vào vùng mặt của Tada. Ảnh: WBO.

"Nhà vô địch Tada trong trận bảo vệ đai WBO thế giới hạng mini-flyweight đều bị 3 trọng tài chấm điểm 94-96 và thua 0-3. Cô để mất đai và sau đó phản đối quyết định này", Daily Japan viết.

Ở cuộc so tài hôm 23/10 tại Hàn Quốc, Tada nhập cuộc có phần lép vế so với Thu Nhi khi nhận nhiều đòn phản công. Nửa sau trận đấu, tay đấm 40 tuổi đã thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm khi nhiều lần dồn ép Thu Nhi. Dù vậy, chừng đó là chưa đủ để trọng tài trao chiến thắng cho Tada.

Khi được hỏi về thái độ không phục của Tada, Thu Nhi nói với Zing: "Dù sao, tôi cũng thắng rồi. Nếu chị ấy không phục, có thể thách đấu lại với tôi giống như cách tôi đã thách đấu chị ấy".

Boxingnews Japan gọi trận thua của Tada là "kết quả đáng tiếc, thiếu may mắn". Cô không thể bảo vệ đai vô địch thế giới trước đối thủ Việt Nam. Đây mới là trận thua thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu boxing chuyên nghiệp của Tada sau 27 lần thượng đài.

Nhà vô địch WBO thế giới Thu Nhi: 'Tôi chưa dừng lại đâu' Sau khi thắng Etsuko Tada để vô địch WBO thế giới hạng mini-flyweight, tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi cho biết bản thân sẵn sàng tiến sang những hệ thống và hạng cân mới ở môn boxing.

Thu Nhi: 'Nếu đối thủ thua không phục, hãy thách đấu lại với tôi'

Nhà vô địch WBO thế giới hạng mini-flyweight Nguyễn Thị Thu Nhi tự hào là võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai và sẵn sàng nhận lời thách đấu để bảo vệ danh hiệu.

Thu Nhi giành đai WBO cho boxing Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai WBO thế giới hạng mini-flyweight từ chính đối thủ Etsuko Tada bằng chiến thắng điểm sau 10 hiệp.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm