Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bài thi trắc nghiệm sai quy chế được chấm như thế nào?

Những bài trắc nghiệm mà thí sinh chọn đáp án vào đề sẽ được chấm theo đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020.

Lãnh đạo Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết trong quá trình chấm thi, đơn vị này đã nhận văn bản của một số sở GD&ĐT, đề nghị hướng dẫn chấm bài trắc nghiệm khi thí sinh khoanh câu trả lời vào đề.

quyet dinh 'so phan' cac bai thi khoanh vao de anh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Tiền phong.

Sau khi nắm thông tin, Bộ GD&ĐT, cũng như các sở, thống nhất phương án chấm theo đúng quy chế tốt nghiệp THPT.

Quy chế quy định chỉ chấp nhận đáp án trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Máy chấm trắc nghiệm chỉ chấp nhận những phiếu trả lời này. Thí sinh không khoanh đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm, coi như không làm bài.

Vì vậy, bộ yêu cầu các hội đồng chấm thi không sửa lỗi bài thi bằng việc tô đáp án được khoanh từ đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

“Việc này thực hiện nghiêm quy chế thi, đảm bảo công bằng cho thí sinh khác”, lãnh đạo Cục Quản lý Chất lượng cho hay.

Cũng theo lãnh đạo đơn vị này, ngoài Quảng Ninh, Hà Nội, một số sở khác cũng có tình trạng thí sinh khoanh đáp án vào đề trắc nghiệm.

Như phản ánh, năm nay, Quảng Ninh có 3 bài thi trắc nghiệm đặc biệt. Trong đó, hai bài môn Địa lý và một bài Giáo dục Công dân, thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi, không khoanh vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

Hội đồng thi của ba thí sinh này lập biên bản và niêm phong bài thi. Do tình huống lần đầu phát sinh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh có văn bản xin ý kiến Bộ GD&ĐT về hướng xử lý.

Trong số bài thi trắc nghiệm của hội đồng Hà Nội, một bài thi khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi Địa lý thay vì khoanh vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài thi được phát hiện khi đã hết thời gian làm bài.

Do vậy, giám thị và điểm thi thu phiếu trắc nghiệm và đề thi, niêm phong riêng bài thi và tiến hành lập biên bản. Tất cả việc này đều được báo cáo lãnh đạo ban chấm thi với sự chứng kiến, giám sát chặt chẽ của thanh tra chấm thi.

Lần đầu chấm thi tốt nghiệp THPT trong dịch bệnh

Bên cạnh việc đảm bảo việc chấm thi tốt nghiệp THPT khách quan, đúng quy chế, các địa phương đưa ra biện pháp nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/bo-gddt-quyet-dinh-so-phan-cac-bai-thi-khoanh-vao-de-1709301.tpo?fbclid=IwAR3UDCJVJZnx3qIeZRKXQpJmBtAgoJEO_mQxAT6qqa_g9Zne7G7EYTqAqS0

Nghiêm Huê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm