Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bãi nhiệm hiệu phó vụ cô giáo bị tố đổ xô nước lên đầu trẻ

Sáng 23/2, ban giám hiệu trường Mầm non tư thục Kitty cho biết đã bãi nhiệm chức hiệu phó của cô giáo có những phát ngôn thiếu chuẩn mực với phụ huynh học sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Kitty (số 43 Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) - lý do trường bãi nhiệm và tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu phó Đinh Thị Kim Anh là cô này có thái độ không phù hợp với phụ huynh học sinh.

Cô Hồng cho hay ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của phụ huynh, ban giám hiệu đã triệu tập cuộc họp toàn trường, đồng thời yêu cầu nữ giáo viên bị tố dội nước lên đầu trẻ giải trình.

Nhà trường phối hợp gia đình kiểm tra hình ảnh được trích xuất từ camera trong lớp học. Tuy nhiên, dữ liệu trong camera không có dấu hiệu rõ ràng về việc cháu bé bị đổ nước vào đầu. Quan điểm của nhà trường là giáo viên sai phạm sẽ sa thải ngay.

Trả lời Zing.vn, cô Đinh Thị Kim Anh cho hay nữ giáo viên hoàn toàn đồng ý với quyết định của nhà trường. Tuy nhiên, cô hiệu phó cho rằng clip được chia sẻ trên mạng xã hội không phản ánh đúng câu chuyện, dẫn đến thái độ không chuẩn mực của mình.

bai nhiem hieu pho anh 1
Cô hiệu phó trường mầm non Kitty Hải Phòng bị bãi nhiệm vì phát ngôn thiếu chuẩn mực với phụ huynh. Ảnh cắt từ clip.

 

Theo cô Kim Anh, trước đó hơn một tiếng đồng hồ, gia đình phụ huynh liên tục gây sức ép nên mới khiến cô có cách ứng xử không tốt.

Cô cũng muốn dừng công tác tại trường, vì không muốn mọi người bàn tán thêm về câu chuyện này. Nữ hiệu phó mong mọi chuyện sớm kết thúc và coi đây là bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Trước đó, chiều 18/2, trường Mầm non tư thục Kitty nhận được phản ánh về việc cô giáo Đồng Thị Thủy đổ nước vào người cháu V.A do bé tè dầm vào chiều 17/2.

Theo lời của chị Hải Hà, phụ huynh của bé gái 4 tuổi, thấy con đi học về mặc bộ quần áo bẩn, chị hỏi thì bé kể bị cô giáo dội nước lên đầu vì tè dầm ra quần.

Hôm sau, người mẹ gặp giáo viên chủ nhiệm và cô hiệu trưởng phản sánh sự việc. Các cô giáo trong trường hỏi, bé đã kể lại sự việc bị dội nước lên đầu.

Chị Hải Hà cho biết ngay sau khi tiếp nhận sự việc, hiệu trưởng trường Mầm non Kitty hẹn gặp gia đình và hứa sẽ có câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, hai hôm sau, chị đến làm việc với nhà trường, cô hiệu phó và hiệu trưởng tỏ thái độ không hợp tác.

Chị Hải Hà cho rằng trẻ con không thể tự bịa đặt câu chuyện. Nếu đúng con chị vì tè dầm mà bị cô giáo đổ cả xô nước lạnh lên đầu thì không chấp nhận được.

Sau đó, cô hiệu trưởng và hiệu phó của trường đã xin lỗi gia đình về thái độ ứng xử của mình. Ban giám hiệu cho biết đã tạm đình chỉ cô giáo bị tố dội nước vào đầu trẻ.

Phụ huynh tố giáo viên dội xô nước lạnh vào đầu trẻ

Phụ huynh tố cô giáo trường Mầm non Kitty (43 Dư Hàng Kênh, TP Hải Phòng) dội cả xô nước vào đầu con mình vì bé tè dầm. Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục