Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bài hát 'Sóng gió' thành mã đề kiểm tra của học sinh TP.HCM

Những bài hát thu hút bạn trẻ trở thành mã đề trong bài kiểm tra khiến học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) thấy thích thú.

Songgio, AnhNhaODauThe, cotatcanhungthieuanh... là những mã đề trong bài kiểm tra của học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). Nhiều học sinh bất ngờ và thích thú khi "ngộ" ra mã đề là những bài hát thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Bạn Trần Hà Khánh Vy, học sinh lớp 11 chuyên Anh của trường, cho biết đây là những mã đề trong bài kiểm tra 15 phút môn Địa lý của lớp.

"Thật ra, bài kiểm tra 15 phút cũng không cần thiết điền mã đề. Thời gian ngắn, chúng em không trao đổi được nên không chú ý, phân biệt được mã đề. Đến khi giáo viên trả bài kiểm tra, tụi em lấy điện thoại quét thử thì biết mã đề là những bài hát đang hot", Vy chia sẻ.

Nữ sinh này cho hay nhiều bạn cùng lớp thấy thú vị với cách làm mã đề này của giáo viên: "Em thấy việc để mã QR như vậy làm học sinh tò mò và khi quét ra mã đề thì cảm thấy thú vị, khi làm kiểm tra cũng thêm phần hào hứng, đỡ căng thẳng".

TS Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ứng dụng những tính năng của QR code là hình thức làm mã đề mới của một số thầy cô ở trường. Khi học sinh dùng điện thoại quét mã vạch, ứng dụng này sẽ dẫn đến một đường link có mã đề, đề bài, hình ảnh...

"Tôi luôn ủng hộ những cách làm sáng tạo của thầy cô, miễn sao giúp học sinh thích thú với việc học. Học sinh trong trường cũng dùng ứng dụng QR code với nhiều trò chơi, hoạt động khác nhau như tìm mật thư khi cắm trại. Tôi thấy rất hay", thầy Dũng nói.

10X đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế chưa từng học thêm

Sở hữu nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, Nguyễn Nguyễn - người giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2019 - chưa từng học thêm trong suốt 12 năm phổ thông.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục