Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Ninh cho phép lao động ngoại tỉnh đến làm việc

Các doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại và có thể đón người lao động từ địa phương khác đến làm việc, kể cả công nhân ở Bắc Giang.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản về việc tiếp tục triển khai quy định tạm thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

Theo đó, chủ tịch UBND Bắc Ninh đồng ý cho các doanh nghiệp được đón người lao động từ tỉnh, thành khác đến làm việc, kể cả lao động đến từ Bắc Giang với điều kiện người lao động không phải là đối tượng cách ly y tế, không đến từ khu vực áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Người lao động tập trung tại một địa điểm tại địa phương để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính. Sau khi có kết quả âm tính, doanh nghiệp mới được chở người lao động di chuyến đến tỉnh để đưa vào khu lưu trú tập trung.

Sau 3 ngày xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR âm tính hoặc RT-PCR âm tính thì người lao động mới được cho đi làm và bố trí chỗ làm, ăn và chỗ ngủ riêng biệt trong thời gian tối thiểu 2 tuần.

Bac Ninh cho phep lao dong ngoai tinh den lam viec anh 1

Công ty Samsung chia thành nhiều khu vực nhà ăn để thực hiện giãn cách cho công nhân. Ảnh: Thạch Thảo.

Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu cho người lao động đến nhà máy trong hệ thống, đối tác tại tỉnh, thành khác làm việc, chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho công nhân di chuyển đến nơi làm việc mới, tuy nhiên doanh nghiệp phải được sự đồng ý của cấp chính quyền nơi tiếp nhận người lao động từ tỉnh…

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh cũng cho phép tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại, trừ những doanh nghiệp có ca F0 và không đáp ứng được yêu cầu mà tổ kiểm tra chỉ ra hoặc chưa được tiến hành kiểm tra.

Nếu những doanh nghiệp này muốn hoạt động trở lại thì lập kế hoạch gửi cấp thẩm quyền xem xét theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hàng tuần các doanh nghiệp phải xét nghiệm cho tất cả công nhân đi làm tối thiểu 20% tổng sổ lao động, khuyến khích xét nghiệm 100%.

Đến hết ngày 23/6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.555 ca mắc Covid-19, trong đó, 1.003 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện, 301 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bắc Ninh nới lỏng điều kiện hoạt động cho doanh nghiệp

Quy định tạm thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới sẽ được áp dụng từ ngày 20/6 nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuận lợi.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thanh Thương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm