Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Giang cách ly xã hội thêm 7 xã của huyện Lục Ngạn

UBND tỉnh Bắc Giang quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 7 xã thuộc huyện Lục Ngạn sau khi ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19.

Cụ thể, 7 xã của huyện Lục Ngạn thực hiện cách ly xã hội từ 18h ngày 29/6 là: Giáp Sơn, Phì Điền, Tân Hoa, Biển Động, Đồng Cốc, Phú Nhuận, Kim Sơn.

Với việc áp dụng Chỉ thị 16, các địa phương trên phải cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc đi làm.

Khi ra khỏi nhà, người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp và không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

7 xã trên cũng phải tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Công an tỉnh Bắc Giang đang phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát trước 18h ngày 29/6. Lực lượng chức năng sẽ kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn cách ly xã hội, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

cach ly xa hoi theo Chi thi 16 anh 1

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu cách ly xã hội thêm 7 xã của huyện Lục Ngạn. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngày 28/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn có quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại thôn Bản Hạ, xã Kiên Thành.

Trước đó, Bắc Giang ghi nhận ổ dịch mới tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn, với hàng chục ca mắc Covid-19. Sau đó, địa phương này đã phong tỏa thôn có ca nhiễm, đồng thời cách ly y tế một số khu vực liên quan.

Tuy nhiên, ổ dịch này sau đó lan rộng ra một số địa phương khác. Ngày 25/6, ngành y tế địa phương ghi nhận một số trường hợp mắc Covid-19 tại các xã Thanh Hải, Kiên Lao, Trù Hựu và thị trấn Chũ. Những trường hợp này đều trong diện phong tỏa, cách ly.

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với 7 xã thuộc huyện Lục Ngạn là: Mỹ An, Tân Mộc, Tân Lập, Đèo Gia, Hồng Giang, Tân Quang, Biên Sơn.

Như vậy, huyện Lục Ngạn hiện có 14/29 xã, thị trấn trực thuộc đang áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Địa phương đang tăng cường truy vết, kiểm tra người trong cùng gia đình với F0, F1, những người đi làm thuê bẻ vải, cân, sấy vải, lái xe… để điều tra, nắm lịch trình di chuyển nhằm chủ động quản lý những người có nguy cơ cao.

Bắc Giang gỡ lệnh cách ly xã hội 2 huyện

Huyện Yên Dũng và Hiệp Hòa là hai địa phương tiếp theo ở Bắc Giang được gỡ lệnh cách ly xã hội, chuyển sang trạng thái phòng chống dịch theo Chỉ thị 15.

Nhiều người từ Bắc Giang về tự do, Thái Nguyên ra văn bản khẩn

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết trong số 1.200 công nhân đăng ký từ Bắc Giang về Thái Nguyên, nhiều người tự đi về mà không theo xe đưa đón vì không muốn phải cách ly tập trung.

Vì sao Bắc Giang có số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục?

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết các ca bệnh mới có kết quả dương tính 5-7 ngày trước. Họ đã được đưa vào bệnh viện điều trị trước khi có mã số bệnh nhân.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm